Heroes of Mavia | Dự án game AAA chiến thuật trên di động

Ngày đăng

Bạn đã từng chơi tựa game truyền thống mang yếu tố chiến thuật như Clash of Clans, League of kingdoms,v.v… thì chắn chắc sẽ không thể bỏ qua dự án Heroes of Mavia. Vậy tựa game này có gì hấp dẫn ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer dự án

Heroes of Mavia là một trò chơi chiến lược Web3 AAA nhiều người chơi trên thiết bị di động, trong đó người chơi sử dụng căn cứ và quân đội của mình để chiến đấu với những người chơi khác. Trò chơi có lối chơi tương tự các tựa game chiến thuật đình đám trước đó như : Clash of Clan, Rise of kingdom,v.v… và được đầu tư vê mặt đồ họa cũng như lối chơi cực kì chi tiết.

Trò chơi lấy bối cảnh một hòn đảo có chủ đề giả tưởng tên là “Mavia”, nơi người chơi là chỉ huy của một căn cứ. Mục tiêu của người chơi là phát triển căn cứ và quân đội của mình bằng cách sử dụng tài nguyên trong trò chơi thu được từ việc tấn công căn cứ của người chơi khác. Các tài nguyên chính trong trò chơi là Vàng, Dầu, Sapphire và Ruby, trong đó Ruby là loại tiền tệ cao cấp chính để chế tạo các vật phẩm huyền thoại quý hiếm (NFT).

Gameplay

Gameplay

Lối chơi của Mavia được thiết kế để ngày càng trở nên thử thách hơn khi người chơi phát triển căn cứ cũng như cải thiện quân đội và kỹ năng của mình. Chiến đấu trực tuyến với căn cứ của người chơi khác cho phép cả người chơi chơi miễn phí và người chơi sở hữu Land NFT đều kiếm được Ruby.

Heroes of Mavia xoay quanh lối chơi thu thập tài nguyên, phát triển và chiến đấu không ngừng để nâng cấp đội hình và giành lấy chiến thắng. Đối với những tựa game mang tính chiến thuật cao như vậy, liên minh chắc chắn là điều quan trọng đầu tiên.

Các chế độ chơi

Chế độ chơi

Trong game sẽ có nhiều loại quân đội khác nhau và việc của bạn là cần lựa chọn quân đội nào sẽ phù hợp nhất với lối chơi của mình và tạo ra chúng, có thể kể tới những đơn vị như bộ binh, pháo binh, không quân….

Game sẽ có những chế độ chơi như sau:

 • Chiến đấu Multiplayer: Tấn công và đánh bại các căn cứ đối thủ bằng các chiến lược và cách sắp xếp đặt quân trong trận chiến
 • Bảo vệ thành trì của bạn cũng như chinh phục đối thủ: Tuyển chọn từ hàng chục dạng quân đội, xe và bộ binh khác nhau để dẫn quân đội của bạn để chiến thắng chống lại các căn cứ đối thủ. Sắp xếp các kiến trúc phòng thủ, quân đội và bẫy để bảo vệ căn cứ của bạn chống lại đối thủ, kẻ tấn công khác tìm cách ăn cắp tài nguyên
 • Mavia Arena: là chế độ chơi bằng tiền thật dựa trên kỹ năng, nơi người chơi cạnh tranh trực tiếp để kiếm tiền thật thông qua mã thông báo MAVIA.

NFT

Đây là một trò chơi chiến thuật nên hầu hết các vật phẩm, nhân vật và đất đều có thể trở thành NFT thông qua mô hình “Quyền sở hữu hàng loạt”. Chính vì thế, sẽ có 3 loại NFT chính ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế earn từ dự án này.

NFT Land (Đất)

NFT Land

Land sẽ là yếu tố quan trọng nhất và là tài sản chính vì đây là nơi xây dựng và phát triển quân đội của bạn. Mặc dù dự án là Free-to-play (F2P) nhưng nếu bạn sở hữu NFT Land thì sẽ nhận được rất nhiều tính năng độc quyền.

Hiện tại, NFT Land đang được bán trên OpenSea với giá dao động $0.75ETH

Tổng cung các NFT này là 10000 NFT và được chia ra làm 3 mức độ hiếm khác nhau gồm

 • Common (6997 NFT) Chiếm 70% NFT, có tất cả các chức năng và tiện ích tương tự như Rare và Legendary, ngoại trừ vẻ ngoài kém xa hoa hơn và vị trí trên bản đồ không nằm trong những khu vực đắc địa.
 • Rare (1999 NFT): Chiếm 20% NFT, thiết kế sang trọng hơn so với thông thường. Vùng đất hiếm có thêm yếu tố may mắn khi tham gia nhiệm vụ loại bỏ chướng ngại vật.
 • Legendary (1001 NFT) Vùng đất huyền thoại chỉ chiếm 10% NFT. Legendary có thiết kế sang trọng nhất trong số các loại đất, đồng thời có hệ số may rủi cao nhất khi loại bỏ chướng ngại vật, cũng như vị trí đỉnh cao trên bản đồ Mavia.

Trong Mavia người chơi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời gian xây dựng cũng như di chuyển quân đội đến các khu vực khai thác tài nguyên, vì thế nên việc các Land có vị trí càng gần các khu tài nguyên lớn sẽ đem lại lợi thế cực kỳ lớn khi thời gian di chuyển quân đội sẽ nhanh hơn, từ đó khả năng chiếm được các khu tài nguyên sẽ dễ dàng hơn.

Lợi ích của NFT Land

Ngoài yếu tố về vị trí Land còn có các quyền lợi khác trong hệ sinh thái của Mavia như:

 • Cho phép người chơi bán để kiếm lại token dự án.
 • Sử dụng để cho thuê và thu lợi nhuận trên vùng đất.
 • Hợp tác cùng các bên khác để có thể cùng nhau tạo ra khoản lợi nhuận lớn hơn. (50/50)
 • Staking để nhận được token.

Hiện tại dự án đã trải qua 4 season về staking Land để nhận phần thưởng, hầu hết các đợt stake người nắm giữ sẽ nhận được phần thưởng là token $MAVIA của dự án.

Staking Land

Điều đặc biệt đối với những người stake với thời gian hơn 9 tháng ủng hộ dự án, sẽ có 2 phần quà dành cho những holder bao gồm:

 • Gold Statue NFT: đây sẽ là NFT giành cho tất cả những người sở hữu Land được đưa vào stake và hold từ 9 tháng trở lên. Có nghĩa là hold từ season 1 đến hiện tại. Các NFT này sẽ có lợi ích cực lớn trong game khi cho phép người chơi tạo ra nhiều vàng hơn trong game đem lại lợi ích cực lớn khi tham gia vào game.
 • Mystery Reward: Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về loại NFT rất có thể đây sẽ là NFT heroes ở trong game và phần thưởng này chỉ những staker sở hữu NFT rare và Legendary. Những người sử dụng legendary sẽ có phần thưởng cao hơn so với rare.

Cả 2 phần thưởng trên đều sẽ được mint free nên đây giống như là airdrop dành cho Staker Land NFT.

NFT Hero (Anh hùng)

NFT Hero

Anh hùng là những siêu quân giúp bảo vệ căn cứ của bạn trước những kẻ tấn công và hỗ trợ quân đội của bạn trong các trận chiến.

NFTs Statue (Tượng)

Nâng cao hiệu suất cơ sở của bạn bằng cách tăng cường hữu ích cho quân đội và tài nguyên.

Marketplace

Marketplace

Mavia đã tạo ra một thị trường NFT để cải thiện trải nghiệm chơi game cho người dùng. Thị trường này cho phép người chơi mua, bán, hợp tác và cho thuê tài sản NFT.

Thị trường NFT không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào trong hệ sinh thái cho đến khi dữ liệu đó được công bố cho cộng đồng. Thị trường này hoàn toàn phi tập trung và đội ngũ phát triển sẽ không bao giờ quản lý bất kỳ tài sản NFT nào.

Giá trị của đất và số lượng RUBY mà nó có thể tạo ra hoặc kiếm được trong trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi. Khi RUBY hoặc các tài nguyên trò chơi khác được sử dụng để nâng cấp NFT, tiện ích của NFT trong trò chơi sẽ tăng lên.

Tokenomics

Hiện tại, dự án chưa công bố chính xác về tokenomic của dự án, tuy nhiên dự án sẽ được vận hành với 2 token chính đó là: $MAVIA và $RUBY.

$MAVIA

Là loại token quản trị trong game được sử dụng trong tất cả các giao dịch trong Mavia NFT Marketplace. Một số công dụng như sau:

 • Sử dụng chính để đặt cược trong chế độ Mavia Arena.
 • Phí giao dịch đối với cho thuê NFT.
 • Tham gia vào bản thử nghiệm của dự án.

Thông tin chi tiết Token Mavia

 • Token name: Heroes of Mavia
 • Ticker: MAVIA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility and governance
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

$RUBY

 

Đây là loại tiền tệ sử dụng trong hầu hết các hoạt động trong game như nâng cấp, mua bán hoặc đẩy nhanh quá trình chơi, tăng cường tài nguyên, làm phí cho các giao dịch…. Người chơi dùng RUBY token để nâng cấp vật phẩm trong game. Team phát triển sẽ không bao giờ lấy phí từ bất kỳ giao dịch RUBY nào trong trò chơi.

 

 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Heroes of Mavia là game blockchain được xây dựng bởi Skrice Studios một studio phát triển trò chơi blockchain có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, với sứ mệnh mang các trò chơi do người chơi làm chủ đến với công chúng.

Skrice được thành lập thông qua việc mua lại và sát nhập một studio nghệ thuật cũng như một studio phát triển game có trụ sở tại Hà Nội. Do đó có thể thấy đội ngũ của Skrice Studios có nhiều gương mặt là người Việt Nam nắm giữ các vai trò quan trọng như hình sau:

Team nòng cốt

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án đã nhận được khoản đầu tư $8M từ 2 vòng gọi vốn vào Q1 năm 2022 với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như: Binance Labs, Animoca Brand, Mechanism Capital, Hashkey,….

Roadmap

Roadmap

Tổng kết

Heroes of Mavia được cộng đồng hưởng ứng khá lớn khi có đến hơn 140K người theo dõi trên X và hơn 75K trên ứng dụng Discord. Được sự đầu tư lớn từ các quỹ và guild game chắc hẳn đây là một dự án đáng mong đợi vào năm sau. Hiện tại, dự án chỉ cho phép chơi thử dưới dạng Beta, nếu muốn trải nghiệm dự án các bạn có thể đăng ký và tìm thêm thông tin từ các channels khác của Heroes of Mavia.

Trên đây là toàn bộ nghiên cứu của mình về dự án Heroes of Mavia. Hãy cùng thảo luận thêm ở phía dưới để mọi người có thêm cái nhìn khác từ dự án nhé. OMG Central sẽ cập nhật đến các bạn thông tin mới nhất khi dự án ra mắt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Δωρεν λογαριασμ Binance

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Code Binance
1 tháng trước

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.