Pixels | Game Free-to-play đồ họa cực đẹp phát triển bởi Ronin

Ngày đăng

Gần đây, Ronin tiếp tục cho ra mắt dự án gaming web3 có tên Pixels với lối chơi trồng trọt cực hấp dẫn. Hãy cùng Omg Central tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Pixels là một tựa game trồng trọt và khám phá thế giới mở, hấp dẫn, được xây dựng dưới dạng pixel. Thu thập tài nguyên, nâng cao kỹ năng và xây dựng mối quan hệ trong khi khám phá câu chuyện và nhiệm vụ xuyên suốt Pixels Universe.

Tựa game được phát triển trên blockchain Ronin với hơn 900.000 người chơi. Khi tham gia vào game bạn sẽ thực hiện các hoạt động như: trồng trọt, làm nhiệm vụ, chế biến nguyên liệu, tương tác với người chơi khác,… trong thế giới rộng lớn của Pixel.

Gameplay

Khi người chơi lần đầu tiên đăng nhập vào trò chơi, họ đang ở trên một mảnh đất nhỏ với một NPC tên là Barney, NPC này sẽ dạy cho bạn những nguyên tắc cơ bản của việc trồng trọt.

Land khởi đầu

Sau khi hoàn thành các bước đầu tiên của phần hướng dẫn, người chơi sẽ được dịch chuyển đến thành phố Terra Villa. Tại đây bạn sẽ được chào đón bởi Ranger Dale tại PLOT, nơi chịu trách nhiệm về quyền sở hữu đất đai. Người chơi có thể mua và thuê đất từ ​​những người chơi khác tại chỗ này.

Nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn, bạn sẽ có thêm các nhiệm vụ chính và sau khi hoàn thành dần dần sẽ được mở thêm các tính năng khác của tựa game. Bên cạnh việc trồng trọt thì nhiệm vụ sẽ mang lại cho bạn nhiều vật phẩm và một lượng token nhất định.

Thu thập tài nguyên

Khía cạnh cốt lõi của Pixels là thu thập tài nguyên. Khi người chơi tìm hiểu sâu hơn về trò chơi, họ sẽ phải đối mặt với các quyết định liên quan đến việc phát triển ngành nào. Nhiệm vụ tìm kiếm tài nguyên đưa người chơi vào một cuộc hành trình xuyên qua Vũ trụ Pixels, tài nguyên kiếm được sẽ chế tạo được nhiều vật phẩm bằng các công thức khác nhau.

Kĩ năng và cấp độ

Kĩ năng và cấp độ trong Pixels rất đa dạng. Người chơi có thể mở khóa các công thức nấu ăn hoặc bản thiết kế cụ thể bằng cách lên cấp kĩ năng trong trò chơi, tham dự các sự kiện hoặc đơn giản là nhờ may mắn. Những công thức nấu ăn và bản thiết kế này đóng vai trò là những chìa khóa quan trọng, nâng cao các khía cạnh khác nhau của trò chơi.

Land NFT

Land của bạn

Tất cả các ngành trong Pixels đều cần có đất để thực hiện. Một số ngành đòi hỏi lượng ô đất nhất định để có thể thực hiện được

Đất miễn phí :Là những ô đất được chủ sở hữu cho phép sử dụng để trồng trọt miễn phí và có thể sử dụng các vật dụng khác

Đất cho thuê: Là đất được cho thuê, người chơi có thể thuê một lô đất dựa trên thỏa thuận và phát triển nông nghiệp trên đó

Đất có chủ sở hữu: Là lô đất có chủ sở hữu (không cho thuê) . Chủ sở hữu của một lô đất (tùy vào độ hiếm và rộng) sẽ được nhận một số đặc quyền về một số ngành đặc biệt khác.

Các lô đất đều có tài nguyên trên đó và chủ sở hữu (hoặc thuê) đều có thể trang trí cho mảnh đất đó. Các bạn có thể mua NFT OpenSea.

Tokenomic

Pixels sở hữu 2 token là $BERRY$PIXEL .Cả hai mã thông báo đều nhằm mục đích không bị giới hạn về tổng nguồn cung – tuy nhiên tiện ích được mở khóa bởi mỗi loại tiền tệ khá khác nhau.

$BERRY là đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi tính bằng Pixels. Chúng là cách chính để người chơi tiến bộ và điều hướng qua vòng lặp trò chơi. 

Contract: 0x1b918543b518e34902e1e8dd76052bee43c762ff

Nguồn tiền chính của loại token này trong trò chơi trong giai đoạn đầu sẽ thông qua cửa hàng trong trò chơi. Người chơi sẽ có thể bán tài nguyên mà họ đã tạo cho cửa hàng trong trò chơi để đổi tài nguyên để lấy $BERRY.

$PIXEL là loại tiền tệ cao cấp trong trò chơi tính bằng Pixels. $PIXEL được sử dụng để mua các vật phẩm, nâng cấp và cải tiến về mặt thẩm mỹ nằm ngoài vòng lặp trò chơi cốt lõi của Pixel và khó có được hơn nhiều.

100.000 $PIXEL mới sẽ được đúc mỗi ngày. Sau đó, $PIXEL mới sẽ được phân phối cho những người chơi tích cực đang tham gia vào các kiểu hành vi mong muốn có lợi cho hệ sinh thái Pixel.

Cách kiếm token từ dự án

Đối với một tựa game nông trại thì việc trồng trọt sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên với Pixels, giới hạn không chỉ ở trồng trọt mà còn nhiều ngành khác hay chỉ đơn giản là thu lợi nhuận từ việc buôn bán với người chơi khác.

Trồng trọt

Bạn có thể đến Farm và tìm những Land NFT được miễn phí và trồng trọt trên đó. Tùy vào cấp độ kĩ năng trồng trọt, bạn sẽ mở khóa mỗi loại cây khác nhau.

Chế tạo

Sau khi thu hoạch cây trồng, nếu bạn muốn nâng cao giá trị sản phẩm, bạn có thể chế tạo chúng thành các vật phẩm khác và bán tại cửa hàng hoặc bán cho người chơi khác.

Đào mỏ và nuôi ong

2 ngành này cũng được đa số người chơi ưu chuộng vì không tốn nhiều năng lượng bạn chỉ cần mua vật phẩm và thực hiện công việc.

Giao dịch

Để mở khóa giao dịch với người chơi khác, bạn cần đạt được kĩ năng trồng trọt level 5. Sau đó, bạn chỉ cần quan sát thị trường và giao dịch một cách thông minh để ăn chênh lệch.

Đội ngũ phát triển

Đối tác

Pixels.online đã huy động được 2,4 triệu USD trong vòng hạt giống chiến lược do Animoca Brands và PKO Investments dẫn đầu. Đầu tư PKO là một tập đoàn gồm các nhà đầu tư thiên thần gồm những người sáng lập cũ. Các thiên thần tham gia vòng này bao gồm Giám đốc điều hành của Rotten Tomatoes, COO của Twitch, Giám đốc điều hành của Crunchy Roll, Giám đốc điều hành của FitBit và nhiều người khác.

Đánh giá

Pixels là một tựa game miễn phí có tiềm năng trong thời điểm hiện tại. Bạn phải dành thời gian để trồng trọt và phát triển để có thể sau đó có thể bán chúng tại cửa hàng hoặc trên kênh Discord của dự án.

Tương lai, tựa game có thể sẽ mở rộng hơn nữa và có các cuộc đua và giải thưởng hấp dẫn. Trên đây là toàn bộ thông tin về tựa game Pixels mà mình đã nghiên cứu. Hãy theo dõi các channels khác của OMG Central để cập nhật thêm thông tin về dự án này nhé.

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận