Ví Ronin là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Ronin?

Ngày đăng

Nếu bạn đang có ý định chơi game Axie Infinity thì việc cài đặt ví Ronin Wallet là cực kỳ cần thiết. Sau đây OMG Central sẽ giúp bạn hiểu rõ ví Ronin là gì cũng như cách tải và đăng ký ví Ronin cực đơn giản và nhanh chóng.

Ví Ronin là gì và điểm nổi bật 

Ví Ronin là nơi lưu trữ RON và các token tiêu chuẩn trong nền tảng blockchain của Ronin. RON là đồng native token của Ronin. Anh em có thể gửi, nhận RON và token tiêu chuẩn cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Ronin.

Ronin Network là một giải pháp blockchain mở rộng (layer 2) của Ethereum được tùy chỉnh và thiết kế cho việc mở rộng NFT games. Nó được xây dựng bởi nhóm Sky Mavis của Axie Infinity – tựa game Blockchain đến từ Việt Nam.

Ronin Wallet là ví được sử dụng cho mạng lưới Ronin Network. Ronin Network là một giải pháp blockchain mở rộng (layer 2) của Ethereum. Ronin không chỉ tượng trưng cho mong muốn phát triển mạnh mẽ của đội ngũ Axie, mà còn mang đến nhiều giải pháp cho các nhu cầu thiết yếu của cộng đồng.

Điểm nổi bật của Ronin Wallet là cho phép người dùng tự quản lý, bảo mật và làm chủ toàn bộ tài sản trong ví. Đồng thời, không một ai có quyền truy cập vào tài khoản ví của bạn, trừ khi bạn để lộ hoặc chia sẻ thông tin Private Key và Passphrase cho người khác. Thông qua việc di chuyển các tài sản trên Layer 2, giao dịch của người dùng trên ví Ronin Wallet được thực hiện nhanh chóng và mượt hơn, chi phí giao dịch thấp.

Cách tải ví Ronin Wallet và cài đặt vào Chrome

Bước 1:  Bạn hãy truy cập vào Ronin Wallet Download để thấy trang tiện ích mở rộng Ronin dành cho Chrome. Sau đó bạn ấn vào Add to Chrome để bắt đầu.

Nhấp vào Add Extension để tải xuống ví trong trình duyệt của bạn và đợi ví tải về.

Bước 2 :Sau khi hoàn tất tải về, nhấp mở tiện ít ở bên góc trái và ghim ví Ronin lên thang công cụ.

 

Khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy Ronin trong mục tiện ích mở rộng của mình. Mục đó nằm trong biểu tượng mảnh ghép ở góc trên cùng bên phải giao diện website.

Cách đăng ký ví Ronin

Khi bạn khởi chạy ví Ronin từ khu vực tiện ích mở rộng của Chrome, màn hình hiển thị như hình bên dưới.

Bước 1 : Nhấp vào ô Get Started để bắt đầu quá trình. Lúc này bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng hiện ra. Nhấp vào I’m new. Let’s get set up! để thực hiện các bước đăng ký tài khoản tiếp theo.

Bước 2: Tạo mật khẩu cho ví của mình. Nhập mật khẩu xong thì nhấp vào ô Create Wallet.

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra 12 từ bí mật. Bạn chọn “Reveal Seed Phrase” để xem và chọn “Copy to Clipboard” để sao lưu 12 từ ở nơi an toàn để khôi phục ví trong trường hợp mất ví hoặc chuyển điện thoại. Sau đó, chọn “Confirm Seed Phrase” để tiếp tục quy trình.

Bước 6: Bạn nhập các ký tự đã sao lưu tương ứng với các số mà hệ thống yêu cầu, sau đó chọn “Confirm” để hoàn tất quá trình tạo ví Ronin mới trên trình duyệt.

Cài đặt và tạo ví trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Ronin Wallet trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và chọn “Create a new wallet” nếu bạn chưa có ví. Nếu bạn đã có ví, chọn “Sync with Ronin Wallet Extension”.

Bước 3: Nếu bạn tạo ví mới, bạn thực hiện đặt mã PIN và xác nhận mã PIN cho ví Ronin Wallet, sau đó chọn “Continue”.

Bước 4: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị câu hỏi bạn có muốn sử dụng dấu vân tay không. Nếu muốn, bạn chọn “Enable”, nếu không thì chọn “No, thanks”.

Bước 5: Bạn chọn “Reveal Secret Recovery Phrase” để xem 12 từ bí mật. Bạn cần lưu 12 từ bí mật này vào nơi an toàn để khôi phục ví trong trường hợp mất ví hoặc chuyển điện thoại. Sau khi làm xong, bạn chọn “Continue”.

Bước 6: Bạn nhập từ bí mật tương ứng với số mà hệ thống yêu cầu và chọn “Continue” để hoàn thành quá trình tạo ví trên điện thoại.

 

Cách kết nối ví Ronin với Metamask

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải tạo và đăng nhập vào ví Metamask.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo ví Metamask tại đây!

Bước 2: Truy cập vào trang web: https://bridge.roninchain.com/ và nhấn chọn Deposit.

Bước 3: Lúc này, giao diện trình duyệt của ví Metamask hiển thị. Bạn đăng nhập vào tài khoản Metamask.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn tài khoản Metamask mà bạn muốn kết nối với ví Ronin Wallet => Chọn Tiếp theo => Chọn Kết nối.

Bước 5: Để kiểm tra kết nối đã hoàn tất hay chưa, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải giao diện ví Metamask => Chọn Trang web đã kết nối.

Nếu ví Ronin Wallet kết nối với Metamask thành công sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Nhận Token vào ví Ronin

Bước 1: Bạn cần tạo và thực hiện liên kết với MetaMask để dùng ETH làm phí gas.

Bước 2: Bạn mở ví Ronin Wallet trên điện thoại hoặc máy tính và chọn “Deposit”. Lúc này, giao diện ví sẽ hiển thị mục “Deposit with Ronin Bridge”, chọn “Continue to Ronin Bridge”.

Bước 3: Ở mục Ronin Bridge, bạn chọn “Deposit” để tiếp tục.

Bước 4: Chọn biểu tượng sao chép ở góc phải của giao diện ví (như hình bên dưới) để sao chép địa chỉ.

Bước 5: Sau đó, bạn dán địa chỉ ví vào ô “Ronin Address” và chọn loại token và nhập số lượng mà bạn muốn nạp vào ví Ronin.

Bước 6: Bạn chọn “Confirm” và trở về cửa sổ MetaMask, chọn “Xác nhận” để hoàn thành việc nhận token vào ví.

Rút token từ ví Ronin sang Metamask

Bước 1: Tại mục Ronin Bridge, bạn nhấn chọn Withdraw.

Bước 2: Tiếp theo, bạn điền một số thông tin hệ thống yêu cầu, bao gồm:

  • Ethereum Address: Nhập địa chỉ ví Metamask.
  • Asset: Chọn loại token.
  • Amount: Nhập số lượng token bạn muốn rút.

Sau đó, bạn nhấn chọn Next => Chọn I understand.

Bước 3: Để xác nhận giao dịch, bạn chọn Confirm => Chọn Confirm Through Metamask.

Bước 4: Tại mục Details, bạn điều chỉnh phí Gas tùy ý và nhấn chọn Confirm để hoàn tất thao tác rút token.

Ví Ronin có an toàn không?

Tương tự như các ví điện tử khác mà bạn thường sử dụng, ví Ronin Wallet cũng không thể hoàn toàn an toàn. Do đó, sau đây là các cách mà bạn có thể áp dụng để bảo mật cho tài khoản:

  • Không cài các phần mềm/tiện ích lạ trên trình duyệt cài đặt ví Ronin.
  • Không đăng nhập tài khoản ở các website lạ, đáng nghi.
  • Cảnh giác với các trò tặng quà, phần thưởng, khảo sát giả mạo.
  • Không cung cấp các mã bảo mật (12 từ) để khôi phục tài khoản cho bất kỳ ai.
  • Sao chép và lưu mã bảo mật (12 từ) ở nơi an toàn.

Với ví Ronin Wallet, bạn không chỉ có thể đăng nhập tài khoản để tham gia vào thế giới game Axie Infinity mà còn có thể thực hiện các giao dịch cũng như lưu trữ các loại tiền mã hóa một cách nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn biết rõ hơn về ví Ronin cũng như cách cài đặt và sử dụng để dễ dàng, tiện lợi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Binance
2 tháng trước

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.