Sky Smash | Game “Gunny” của Axie Infinity trên Mavis Hub

Ngày đăng

Sky Smash là tựa game đang được phát triển trên Mavis Hub. Dự án vừa được phép chơi trải nghiệm vào gần đây và đã có thể chơi. Vậy Sky Smash hoạt động như thế nào đối với hệ sinh thái của Axie Infinity ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer trò chơi

Sky Smash là trò chơi nhiều người chơi đa nền tảng, 2D, theo lượt, lấy cảm hứng từ trò chơi Gunbound cổ điển của studio trò chơi Hàn Quốc Softnyx. Sky Smash là một trò chơi mang tính chiến thuật, dựa trên kỹ năng và mang tính xã hội dành cho những người nắm giữ NFT Axie.

Đây là trò chơi được phát triển trải nghiệm gần đây trong hệ sinh thái Axie Infinity. Sky Smash được phát triển bởi Melon Studio, một studio trò chơi độc lập bao gồm những người yêu thích Axie và những người xây dựng web3 kỳ cựu.

Gameplay

Gameplay

Trong Sky Smash, người chơi được sắp xếp thành hai đội đối lập, mỗi đội tối đa 4 người, lần lượt bắn vào nhau bằng Axie của riêng mình trong bản đồ 2D có môi trường có thể phá hủy. Điều này tạo ra một trò chơi phối hợp dựa trên cơ sở đồng đội, có thể bổ ích khi chơi với nhóm bạn bè hoặc đồng đội trong bang hội của bạn.

Hầu hết lối chơi của Sky Smash được cho là khá giống với các tựa game bắn theo lượt đình đám khác như : Gunny, Gunbound,v.v… Mỗi Axie đều mang trong mình những đặc tính riêng mà người chơi có thể sắp xếp để phù hợp với đội hình mình.

Các thành phần chính

Cốt lõi của Sky Smash là trò chơi pháo binh theo lượt: mỗi lần chơi lần lượt bắn vào nhau bằng cách sử dụng một bộ phận cụ thể của Axie. Khi bắt đầu mỗi trận đấu, tất cả các Axie được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ 2D, mọi người khác đều có thể nhìn thấy. Các Axie của mỗi người chơi sẽ được ấn định thứ tự lần lượt. Lần lượt tiếp theo sẽ được xác định bởi Delay (Tốc độ).

Class

Các Axie sẽ được chia thành 3 loại chính : Tank, Damage Dealer và Fast Support. Theo đó, các chỉ số sẽ được ấn định như sau:

Loại Axie

Đồng thời, Axie sẽ được ấn định số lượng máu (HP) và tốc độ (Delay) cụ thể như sau:

Chỉ số máu và tốc độ

Hệ khác chế

Hệ khắc chế

Mỗi Axie sẽ có thể tăng thêm 7% sát thương và giảm 7% sát thương được nhận vào từ khác Axie hệ khác.

Các bộ phận cơ thể

Bộ phân cơ thể

Đặc điểm và sức mạnh của một Axie được phản ảnh bởi màu sắc và đặc điểm cơ thể.

Một số Axie sẽ được cung cấp các đặc quyền riêng : Mystic axies, Origins axies, Japanese axies, Christmas axies and Summers axies

Cấp độ 

Cấp độ của Axie (số la mã : X)

Khi người chơi nhận được điểm kinh nghiệm (XP) thông qua các trận đấu, họ có thể sử dụng để nâng cấp Axie của mình. Mỗi Axie sẽ có tối đa 20 cấp độ.

Vật phẩm

Mua vật phẩm tiêu hao 

Trước bất kỳ trận đấu nào, người chơi có thể chọn mang theo vật phẩm tiêu hao hay vật phẩm đeo sẵn cùng với Axie của mình để chiến đấu. Nói cách khác, đây chính là kỹ năng mà một Axie có được thông qua chế tạo hoặc mua bằng $SC.

Di chuyển

Axie có thể di chuyển một khoảng cách ngắn nhất định sang 2 phía vào mỗi lượt. Việc này tùy thuộc vào thể lực của mỗi class Axie.

Bản đồ

Bất cứ khi nào trong trận chiến, trò chơi sẽ ngẫu nhiên tạo ra nhiều hiệu ứng thời tiết và đám mây có thể làm thay đổi đáng kể hướng bắn và lượng sát thương của mỗi phát bắn.

Lốc xoáy

Lốc xoáy 

Lốc xoáy sẽ được hình thành một cột lốc thẳng đứng khiến mọi đường bắn bị di chuyển một cách không chính xác. Nhưng đôi lúc, bạn có thể canh được quỹ đạo và nhắm bắn chính xác.

Đôi khi trước khi lốc xoáy xuất hiện sẽ có báo hiệu ở phía trên bản đồ. Trên đó sẽ có chỉ số cho rằng khi nào sẽ đến lượt có lốc xoáy.

Dấu hiệu lốc xoáy

Hiệu ứng mây

Mây tăng dame

Mây tăng dame

Đám mây này có một hình khối màu cam sáng với biểu tượng lửa, tạo ra những viên đạn có ngọn lửa màu đỏ khi chúng bay qua. Thêm + 25% cho sát thương cơ bản của đạn.

Mây gây độc

Mây gây độc

Đám mây này có màu tím đen với biểu tượng đầu lâu. Đạn bay qua đám mây này bị dính chất nhớt màu tím và do đó gây ra ít hơn 25% sát thương cơ bản cho đối thủ. Các bạn nên tránh không nên bắn vào nó.

Mây tăng diện tích nổ

Mây tăng nổ

Đám mây này có màu xanh lục với biểu tượng mũi khoan ở giữa. Nó khuếch đại sức mạnh của đạn thêm 20% vào diện tích nổ của đạn. Đám mây này sẽ có ích đối với những map có thể đào xuống để hạ gục đối thủ.

Mây sấm chớp

Mây sấm chớp

Đám mây này có màu trắng sáng với biểu tượng tia sét. Những viên đạn bay qua đám mây này sẽ mang theo sức mạnh của Thor: Một khi trúng mục tiêu hoặc mặt đất, một tia sét sẽ đánh xuống từ trên trời, gây ra vụ nổ khi va chạm với sát thương cơ bản bằng 15% sát thương của viên đạn ban đầu . Vụ nổ cũng có bán kính sức nổ là 4 và diện tích hiệu ứng (AOE) là 7.

Lưu ý: Nếu đạn xuyên qua nhiều đám mây và được kích hoạt bởi từng đám mây, kết quả sẽ là +/- hiệu ứng tích lũy. tức là đi qua hai đám mây tăng sức mạnh sẽ gây +50% sát thương cơ bản, v.v…

Các chế độ chơi

Sky Smash sẽ có 03 chế độ chơi: PvE, chế độ PvP và xếp hạng.

PvE – Đập phá vô tận

Chế độ PvE

Đây là chế độ đấu với máy và các bạn chỉ cần vượt qua một ải để nhận được điểm kinh nghiệm và $SC. Mỗi ải sẽ được sử dụng 1 Axie và tiêu hao 1 quả táo (mỗi ngày được tối đa 15 táo và mỗi 15p hồi 1 táo).

PvP – Đập phá xếp hạng

Xếp hạng

Đây là chế độ đấu với người chơi khác. Mỗi người chơi sẽ được ghép ngẫu nhiên 1vs1 hoặc 2vs2 cùng với 30 map khác nhau. Chế độ này sẽ kiếm được nhiều $SC và điểm kinh nghiệm hơn các chế độ khác. Mỗi trận sẽ tiêu hao 1 thịt và chỉ được sử dụng 1 Axie.

Party Smashing

Tạo phòng

Đây là chế độ chơi với bạn. Người chơi có thể tạo phòng tối đa 8 người và tùy chỉnh bản đồ. Luyện tập cùng nhau và sẽ không có phần thưởng cho chế độ này.

Ngoài ra, dự án còn cho biết thêm trong tương lai sẽ có thêm các chế độ chơi khác. Và sắp đến có lẽ là chế độ cốt truyện đơn và đánh boss.

Tokenomics

 

$SC là mã thông báo tiện ích trong trò chơi chỉ tồn tại trong trò chơi. Người chơi sẽ được thưởng $SC cho thành tích trong trò chơi của họ như thắng một trận đấu, thực hiện cú bắn góc cao hoặc tiêu diệt Axie của đối thủ. Người chơi có thể gửi nhiều loại token khác nhau từ Mạng Ronin và chuyển đổi chúng thành Smash Coins ($SC)

 

 

Người chơi có thể sử dụng $SC để:

  • Mua các vật phẩm tiêu hao có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc để nuôi trục của bạn giữa các trận đấu
  • Tăng cấp và mở khóa các đặc quyền axie mới
  • Chế tạo vật phẩm đeo được.

Người chơi có thể kiếm $SC bằng cách:

  • Chế độ PvE và PvP
  • Ghi điểm thành tích như bắn góc cao, bắn kép (hoặc bắn ba), sát thương cao và bắn hạ gục.
  • Gửi các token như $AXS, $SLP, $RON và $USDC trong trò chơi sau đó chuyển đổi chúng thành $SC. Đây sẽ là nguồn doanh thu chính của trò chơi để giúp tài trợ cho sự phát triển hơn nữa.

Roadmap

Roadmap

Đánh giá

Sky Smash hiện có thể chơi miễn phí và việc cần làm là leo càng cao trên bảng xếp hạng càng tốt. Tất nhiên, nếu bạn đạt top cao của trò chơi thì sẽ nhận được những phần thưởng giá trị. Trong hệ sinh thái Axie, dự án này được đánh giá khá cao vì lối chơi cuốn hút và mang tính chiến thuật cao. Trong tương lai, dự án chắc rằng sẽ ngày càng phát triển và cho ra mắt nhiều chế độ hấp dẫn hơn nữa.

Trên đây là toàn bộ nghiên cứu của mình về Sky Smash trong hệ sinh thái Axie Infinity. Nếu các bạn có thắc mắc hãy thảo luận ngay bên dưới để cùng nhau giải đáp.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Binance Pag-sign Up
1 tháng trước

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Skapa ett gratis konto
3 ngày trước

Your point of view caught my eye and was very interesting. Thanks. I have a question for you.