OKZOO | Xu hướng game NFT mới bùng nổ trên Solana

Ngày đăng

Làn sóng SocialFi Game đang lan rộng mạnh mẽ, và mới đây, một dự án đầy tiềm năng đã xuất hiện trên Solana với tham vọng xây dựng nền tảng game xã hội đa nền tảng, thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ Web3. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về dự án OKZOO này nhé.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Giới thiệu

OKZOO là một dự án game tin (Non-Fungible Token) mới trên hệ sinh thái Solana, được xây dựng với mục tiêu tạo ra một nền tảng game xã hội đa nền tảng, nơi người chơi có thể nuôi dưỡng, thu thập, giao dịch và chiến đấu với các thú cưng ảo độc đáo được gọi là OOZOO.

Bằng cách cung cấp một trải nghiệm độc đáo và tương tác vượt ra ngoài những tựa game lấy cảm hứng từ Tamagotchi truyền thống, sứ mệnh của OKZOO là cách mạng hóa thể loại trò chơi nuôi thú ảo. Đặc biệt, OKZOO còn tích hợp các yếu tố văn hóa internet như memes và anime để tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người chơi và tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm không thể đoán trước nhằm khuyến khích sự đóng góp từ phía cộng đồng.

Điểm nổi bật của OKZOO

Định hướng Internet Friends

Định hướng Internet Friends

Khác với những game SocialFi khác, OKZOO tập trung phát triển game Internet tamagotchi, người chơi có thể nuôi thú và sử dụng thú cưng để tương tác với bạn bè ở các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, YouTube, Instagram, thay vì chỉ đơn thuần trên X/Twitter.

Số lượng người chơi đông đảo

Số lượng người chơi đông đảo

OKZOO công khai số lượng người dùng tải game trên Website: https://okzoo.xyz/. Con số hiện tại là 76.000 người dùng (cập nhật ngày 16/4/2024), sau khi game ra mắt từ ngày 3/4/2024.

Được incubated bởi MobyHQ

Được incubated bởi MobyHQ

Moby là một nền tảng launchpad hoạt động dựa trên cơ chế ICO (Initial Coin Offerings) cho các dự án thực sự hướng đến cộng đồng, trong đó cộng đồng sở hữu phần lớn nguồn cung cấp token.

Thời gian gần đây, Moby nổi lên nhờ được định vị như một nền tảng mang tính cách mạng tập trung duy nhất vào ICO. Nhờ vào việc  linh hoạt với nhiều cơ chế phù hợp cho nhu cầu từ dự án cũng như là giúp cộng đồng tham gia launchpad dễ dàng hơn.

Vào ngày 11/4/2024, Moby chính thức công bố trở thành Incubator cho dự án GameFi Social OKZOO trên tài khoản X.

Cơ hội nhận airdrop token $OKZ

Cơ hội nhận airdrop token $OKZ

Dự án cho biết sẽ quy đổi điểm OK Points sang token $OKZ trong giai đoạn Mainnet. Người chơi tìm kiếm điểm bằng cách tham gia các hoạt động social, in-game và giới thiệu bạn bè.

Gameplay của OKZOO

Thú cưng trong game

Thú cưng trong game

Sau khi tạo tài khoản X, game OKZOO sẽ ngẫu nhiên quay ra cho bạn 1 chú thú cưng bất kỳ, đây có thể là sư tử, hổ, gấu trúc, hưu cao cổ, cá mập và chúng sẽ trở thành nhân vật chính của bạn trong game.

Ví trong game

OKZOO cung cấp cho người chơi một loại ví sau khi kết nối tài khoản X, bạn có thể truy cập vào mục setting và xuất key ví nếu muốn.

Hệ thống nhiệm vụ trong game

OKZOO hiện tại là dự án game chưa hoàn thành xong các tính năng. Khi truy cập, bạn có thể bấm vào các dấu chấm thang để hoàn thành nhiệm vụ trong game. Trong đó, nhiệm vụ Bonk có số điểm cao nhất, tương ứng 88 OK Points cho 88 lần click chuột để thú cưng của bạn “gõ mõ”. Các nhiệm vụ còn lại giúp bạn kiếm trung bình từ 5 điểm OK Points trở lên.

Hệ thống nhiệm vụ Social

Hệ thống nhiệm vụ Social

Bạn có thể tham gia hoàn thành các nhiệm vụ trong Daily Quest và Social Quest (Nằm ở góc phải trên cùng, dưới mục ví), các nhiệm vụ tương tác mạng xã hội này, cùng những nhiệm vụ có dấu chấm thang màu xanh trong game sẽ giúp bạn tích lũy điểm OK Points.

Trong số các nhiệm vụ Daily Quest, bạn có thể tìm kiếm số điểm cao nhất từ nhiệm vụ “Bamboo Chop”, để tham gia nhiệm vụ này, bạn cần lướt trang chủ Twitter và tìm kiếm các bài đăng có hiện biểu tượng cây tre màu xanh dưới Avatar của người đăng bài.

Bạn cần truy cập, bình luận trên 16 kí tự cùng khẩu hiệu “OKZOO 👌”. Sau khi bình luận, bạn bấm chop, nếu hiện ra dòng chữ đỏ như ảnh dưới, bạn cần làm lại tương tự với các tweet khác.

Nếu chop Bamboo thành công, bạn sẽ được nhận ngay 30 điểm OK Points. Mỗi ngày, bạn được 2 lần săn thành công Bamboo với tổng số điểm là 60 OK Points.

Cơ chế TOD – Time Of Death

Cơ chế TOD – Time Of Death

Mỗi thú cưng sẽ có 6 thanh máu, bạn cần vào tính năng Snack để cho thú cưng ăn mỗi ngày (tốn 36 OK Points). Nếu không được cho ăn, thanh máu của thú cưng sẽ giảm sau mỗi 4 tiếng và sau 24 tiếng, thú cưng sẽ chết.

Chi phí hồi sinh thú cưng mà bạn cần bỏ ra là 140 OK Points và cho chúng ăn hồi máu mất tầm 36 OK Points, đồng nghĩa khi để thú cưng chết, bạn cần bỏ ra 176 OK Points để hồi sinh.

Cơ chế Ponzoo – Mời bạn bè tham gia OKZOO

Cơ chế Ponzoo

Hiểu đơn giản là tính năng Ref, ở đây bạn cần mời thêm bạn bè chơi bằng mã code để tìm kiếm thêm điểm OK Points, cứ một người tham gia game, bạn sẽ nhận về 150 điểm OK Points.

Token OKZOO

OKZOO dự kiến vận hành bằng mô hình single token được quy đổi từ điểm, trong đó điểm thưởng là OK Points và token quản trị là $OKZ được vận hành trên mạng lưới blockchain Solana.

Cơ chế Earn trong game

Game OKZOO hiện tại chưa có cơ chế earn thẳng ra token. Song, bạn có thể tham gia sớm để tích lũy điểm OK Points và chuyển đổi chúng sang token $OKZ khi dự án hoàn thành Mainnet trên blockchain Solana.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển của OKZOO là một team ẩn danh. Trong đó, CEO là PandaPoo.

Đối tác & Gọi vốn

Đối tác & Gọi vốn

Tổng kết

OKZOO là tựa game SociaFi kết hợp nuôi thú ảo vừa mới ra mắt trên Solana. Game chưa hoàn thành 100% các tính năng nhưng có cơ hội để người chơi tham gia từ sớm và tích lũy điểm OK Points đổi lấy Airdrop token $OKZ khi dự án Mainnet trên Solana

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận