The Beacon | Game NFT phát triển trên Arbitrum

Ngày đăng

Nếu bạn thích những thử thách và nhiệm vụ khó khăn, The Beacon sẽ đáp ứng được những tiêu chí đấy. Qua bài viết này OMG Central sẽ đưa đến cho các bạn dự án The Beacon đang có sức ảnh hưởng khá lớn thời gian hiện tại.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer dự án

The Beacon là một game nhập vai roguelite hành động giả tưởng miễn phí để chơi, hiện đang trong quá trình phát triển. Dự kiến bản Alpha sẽ được ra mắt vào quý 1/2024 sắp tới. Nói một chút về thể loại Roguelite là một thể loại trò chơi bao gồm các trò chơi đậm chất hành động, đầy thử thách nhưng vẫn mang lại nhiều khả năng chơi lại do bản đồ và lối chơi khác nhau đáng kể trong mỗi trận đánh.

Do vậy, The Beacon sẽ cực kì hấp dẫn đối với những ai thích những tựa game hard-core và mang một ít tính may mắn. Người chơi sẽ cần phải có khả năng căn thời gian và phản xạ tốt để vượt qua những thử thách mà họ gặp phải trong trận chiến.

Gameplay

Gameplay

Điểm nổi bật đầu tiên chính là đồ họa pixel cùng góc nhìn từ trên xuống khiến những ai mới lần đầu cũng có thể làm quen với tựa game. Vào game, bạn sẽ được trở thành một kị sĩ chiến đấu lại những quái vật xương và giành lấy những vật phẩm để phát triển bản thân.

Tuy nói rằng đây là một tựa game hard-core khá cao nhưng vẫn mang yếu tố xã hội. Mỗi người chơi đều có một nơi ở riêng và có thể mời bạn bè qua tham quan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp tác cùng đồng đội để vượt qua những ải ngục tối khó khăn.

Các loại nhân vật dành cho người chơi

Nhân vật

Hiện tại, The Beacon có thể chơi được miễn phí trên website của dự án. Tuy nhiên, lượng người chơi sẽ được phân thành 3 loại chính.

Free-to-play (F2P)

Nhân vật free

Người chơi miễn phí có thể tiếp cận lối chơi cơ bản nhất của trò chơi — chiến đấu để vượt qua các ngục tối đầy quái vật và các thử thách khác. Người chơi sẽ có thể tìm và mang về nhà vật phẩm và đồ trang trí nhà cửa cho nhân vật không phải NFT.

Đồng thời, những vật phẩm mà người chơi miễn phí kiếm được sẽ không được bán trên marketplace của dự án và không được coi là NFT. Tuy vậy, dự án vẫn sẽ cho phép người chơi miễn phí kiếm được lợi nhuận.

Paid character (Nhân vật trả phí)

Nhân vật trả phí

Đây là nhân vật NFT có trong dự án. Người chơi nắm giữ loại nhân vật này sẽ được truy cập đầy đủ các tính năng của trò chơi. Những vật phẩm và phần thưởng nhận được thông qua các màn chơi sẽ được xem như là NFT và có thể được bán trên marketplace.

Hiện tại, nhân vật này đã không thể mua được nữa vì có thể nói đây là nhân vật mặc định đầu tiên của dự án.

Founding Character (Nhân vật sáng tạo)

Nhân vật sáng tạo được bán trên Treasure

Nhân vật này là loại nhân vật chính trong dự án. Đây là loại nhân vật NFT được người chơi sáng tạo từ những phần thưởng có được khi vượt ải ngục tối. Và tất nhiên nhân vật này cũng sẽ được truy cập đầy đủ vào mọi tính năng của trò chơi.

Nhân vật sáng tạo đang được bán trên MarketplaceOpenSea của dự án.

Các chế độ chơi và tính năng

Dungeon Expedition (Khám phá ngục tối)

Ngục tối

Đây là chế độ PvE trong game. Trong nhiệm vụ ngục tối, các bạn chỉ cần sử dụng các phím mũi tên cơ bản để di chuyển, phím Space để lướt nhanh và chuột trái/phải để tấn công.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngục tối, người chơi có thể thoát ra bằng 1 trong 3 lối thoát. Mỗi lối thoát ra chưa một rương với phần thưởng chiến lợi phẩm.

Tuy nhiên hãy lựa chọn cẩn thận vì các lối thoát sẽ có tỷ lệ phần thưởng khác nhau mỗi ngày và bạn sẽ chỉ có 1 cơ hội để lựa chọn lối thoát.

Tips: Vì thường các ải sẽ khá khó để vượt qua, bạn nên tham khảo cách tip trick như dùng “cách” để lướt né chiêu, giữ chuột phải để gồng dame one hit. Và hạn chế việc đánh quái nếu đó không phải là thử thách để qua ải mà hãy lướt đi.

Tavern Quiz (Giải đó)

Quán rượu 

Người chơi có thể đến quán rượu mỗi ngày và hoàn thành nhiệm vụ giải đố. Phần thưởng là 1-3 NFT tùy nhân vật.

Tips: Nếu không thể giải có thể lên Discord hỏi người khác.

House Customization (Trang trí nhà cửa)

Giao diện nhà

Khi vừa vào game, mỗi người sẽ có một không gian riêng và việc cần làm là chiến thắng ngục tối hay hoàn thành giải đó sau đó bạn sẽ kiếm được nội thất để trang trí nhà cửa. Nhà của bạn sẽ được người chơi khác thấy tại giao diện trước khi vào game.

Homestead Mode (Co-op PvE)

Đây là chế độ co-op với người chơi khác trong ngục tối. Hiện tại, chế độ này chưa khả dụng trong trò chơi và sẽ cho ra mắt vào bản cập nhật Alpha sắp tới.

Social Hangout

Người chơi sẽ có thể ghé thăm một số địa điểm nhất định – ví dụ như Quán rượu – và gặp gỡ những người chơi khác trong thời gian diễn ra một số sự kiện.

Pets

Trứng Gen0 

Thú cưng là những sinh vật huyền bí đến từ thế giới The Beacon và bị ràng buộc với bạn tình là con người. Họ đóng vai trò là những người bạn đồng hành trong tương lai sẽ theo người chơi đi khắp trò chơi, sống trong nhà của người chơi và cấp cho người chơi những đặc quyền nhất định về chất lượng cuộc sống. Vật nuôi có thể được nhân giống và con cái của chúng có thể thừa hưởng sự kết hợp các đặc điểm của bố mẹ.

Đặc điểm của Pets

Có 2 loại đặc điểm của thú cưng:

 1. Bộ phận cơ thể: Đây là đặc điểm nhận diên bên ngoài của thú cưng. Thú cưng có thể có tối đa 7 bộ phận trên cơ thể – một bộ phận ở đầu, lưng, bụng, cơ thể, mắt, miệng và phụ kiện. Các bộ phận này sẽ được nhận ngẫu nhiên từ thế hệ đầu (gen0), sau đó sẽ tiếp tục di truyền ngẫu nhiên cho các thế hệ sau.
 2. Phước lành: Có thể nói đây là lợi ích và kĩ năng buff mà thú cưng cung cấp cho người sở hữu. Thú cưng thế hệ 0 sẽ được phép nở ra với nhiều phước lành hơn các thế hệ tiếp theo và sẽ có ít nhất một phước lành.

Các đặc điểm sẽ có các đặc tính sau:

 • Mỗi đặc điểm được chỉ định ngẫu nhiên là trội hoặc lặn khi mới nở
 • Mỗi đặc điểm của thú cưng sẽ là: được thừa hưởng từ cha mẹ, có được ngẫu nhiên (đột biến), hoặc không giá trị.
 • Những tính trạng trội sẽ có khả năng di truyền sang con cao hơn so với những tính trạng lặn.

Hệ thống sinh sản

Để có thể sinh sản sẽ cần 2 pets là bố và mẹ. Quá trình sinh sản kết thúc sẽ nhận được 2 trứng cho mỗi bố và mẹ.

Recycle (Tái chế)

Giao diện tái chế

NFT các bạn nên tích đủ 10 cái cùng loại để nâng cấp lên nhận được NFT cao cấp hơn.

Tỷ lệ nâng cấp như sau:

 • 10x Common  1x Rare
 • 10x Rare  1x Epic
 • 10x Epic  1x Legendary
 • 10x Legendary  1x Mythical

NFT

NFT được bán trên Treasure

Mỗi ngày sau khi hoàn thành 2 nhiệm vụ này các bạn có thể nhận được NFT từ trong rương. Trong các rương, bạn sẽ tìm thấy từ 1 đến 3 vật phẩm cướp được, mỗi vật phẩm có độ hiếm khác nhau :

 • Common (non NFT)
 • Rare
 • Epic
 • Legendary
 • Mythical (chỉ thông qua tái chế)

Roadmap

Roadmap

Tokenomics

Hiện tại game chưa có token riêng, việc chơi game hoặc mint NFT là cơ hội nhận Airdrop khi game ra mắt token (nếu có).

Những hoạt động mua bán trên marketplace đều cần sử dụng token MAGIC. Các dự án hoạt động trên Treasure DAO đều sử dụng $MAGIC làm tiền tệ chung và DAO cũng sử dụng $MAGIC để bỏ phiếu cho các dự án sẽ được triển khai, cách thức phân phối $MAGIC đồng thời là các thỏa thuận chia sẻ nguồn doanh thu cho những holders.

Thông tin cơ bản về $MAGIC :

 • Token Name: Treasure DAO Token
 • Ticker: MAGIC
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Standard: ERC-20 ARB
 • Contract: 0x539bdE0d7Dbd336b79148AA742883198BBF60342
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 347,714,000 MAGIC
 • Circulating Supply: 48,725,779

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Kết luận

Năm 2024, The Beacon có các kế hoạch đầy tham vọng bao gồm phát hành đầy đủ trò chơi, giới thiệu chế độ co-op để chơi theo nhóm, lối chơi giữa người chơi và người chơi và các yếu tố lối chơi cạnh tranh đầy thách thức hơn. Chính vì thế, dự án này đáng được quan tâm vào khoảng thời gian sắp tới.

Trên đây là toàn bộ nghiên cứu của mình về dự án The Beacon. Nếu bạn có thêm thông tin gì hay hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng thảo luận và nắm bắt nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận