Captain Tsubasa – RIVALS | Dự án game NFT Manga raise $20M

Ngày đăng

Nếu bạn đã từng xem qua bộ truyện Manga đình đám Captain Tsubasa chắc hẳn đã đọng lại nhiều cảm xúc đối trong lòng. Captain Tsubasa còn được chuyển thể thành phim hoạt hình và được nhiều người thế hệ 8x và 9x đón nhận. Giờ đây, Captain Tsubasa còn được phát triển thành một dự án NFT và được sự đầu tư khủng từ Animoca Brand. Vậy Captain Tsubasa – Rivals là gì ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer dự án

Captain Tsubasa – Rivals là dự án game NFTs được chuyển thể từ bộ manga nổi tiếng cùng tên Captain Tsubasa, đây là bộ truyện tranh bóng đá nổi tiếng của Nhật Bản được sáng tác bởi Yoichi Takahashi một trong những họa sĩ truyện tranh hàng đầu.

Captain Tsubasa được coi là bộ truyện tranh đã truyền cảm hứng rất lớn đến các cầu thủ, người hâm mộ và những người đam mê bóng đá ở Nhật Bản và nước ngoài với số lượng bán hơn 70 triệu bản tại Nhật và được dịch sang hơn 20 thứ tiếng cùng 2 phần tiếp theo được xuất bản 2019 và 2020 thì chúng ta không thể phủ nhận độ lan tỏa của bộ truyện.

Lối chơi

Lối chơi

Tựa game NFT Captain Tsubasa – Rivals lấy cảm hứng từ nhân vật chính Tsubasa Ozora, khi trong game bạn cần vượt qua nhiều nhiệm vụ, chế độ chơi khó khăn khác nhau và chiến thắng để nhận các phần quà giá trị từ game.

Và đặc biệt nội dung trong game cũng sẽ tái hiện lại câu truyện gốc nên sẽ rất phù hợp cho những ai muốn ôn lại hoài niệm về bộ manga này. Mục đích của dự chính là đem Captain Tsubasa ra thế giới với công nghệ blockchain mang lại trải nghiệm mới và lạ.

NFT

NFT

Các NFTs trong game có thể được gọi là các thẻ trò chơi, các thẻ này sẽ có các chỉ số cũng như độ hiếm khác nhau độ hiếm càng cao thì sức mạnh sẽ càng lớn. Thẻ bài được đánh giá qua nhiều yếu tố : cấp độ, độ hiếm, chức vụ, khả năng,…

Bạn có thể mua NFT trực tiếp khi trong game khi đã đăng nhập thành công tại đây.

Cấp độ

Cấp độ

Có năm loại hiếm như sau và độ hiếm tăng dần từ Common đến Legendary : Common / Uncommon / Rare / Epic / Legendary. Hiện tại, cấp độ Epic và Legendary chưa có xuất hiện trong bản test. Việc nâng cấp thẻ bài sẽ giúp tăng khả năng kiếm token mỗi trận đấu.

Kĩ năng

Kĩ năng thẻ bài

Đối với mỗi NFT sẽ có 2 loại kĩ năng: kĩ năng đặc biệt và kĩ năng bị động.

 • Kĩ năng đặc biệt: là kĩ năng duy nhất được sử dụng chủ yếu trong chế độ PvP. Mỗi thẻ bài sẽ được tối đa 3 kĩ năng đặc biệt và sẽ được sắp xếp theo tên chữ cái.
 • Kĩ năng bị động: là kĩ năng được sử dụng chủ yếu trong chế độ PvP. Mỗi thẻ bài được tối đa 4 kĩ năng.

Thuộc tính

Thuộc tính

Ở mỗi các nhân vật đều có các chỉ số chính đó là Toughness (dẻo dai), Skill (kĩ năng), Agility (nhanh nhẹn), các chỉ số này sẽ khắc chế cụ thể lẫn nhau do đó bạn cần sắp xếp nhân vật một cách hợp lí trước khi tham gia trận đấu.

Khe hỗ trợ

Khe hỗ trợ

Mỗi thẻ bài có tổng cộng 8 khe hỗ trợ có thể được trang bị thêm nhân vật hỗ trợ để nhận được hiệu ứng tăng sức mạnh và nó được mở khóa bằng cách sử dụng $TSUBASAUT.

Tạo thêm thẻ bài

Mint thẻ bài mới

Đây chính là việc bạn có thẻ sử dụng 2 thẻ bài NFT sau đó mint thành một thẻ bài NFT khác thừa hưởng chỉ số của 2 thẻ đó. Để tạo thẻ mới, cần có hai “Cuộn đúc tiền” có cùng độ hiếm với thẻ bài gốc sẽ được sử dụng và một số lượng $TSUBASAUT nhất định.

Các chế độ chơi

Các chế độ chơi

Chế độ Rival Mode (PVE)

PvE

Trong chế độ này bạn sẽ được tham gia các trận đấu được chuyển thể từ nội dung bộ truyện gốc và đây có thể được coi là các trận đấu với máy, ở mỗi màn chơi sẽ là những đối thủ khác nhau khi càng lên cao đối thủ của bạn sẽ càng mạnh đồng thời phần quà nhận lại cũng sẽ tương xứng.

Khi bắt đầu trận đấu bạn sẽ lựa chọn ra NFT của mình để tham gia và tổng điểm sức mạnh sút bóng (RP) của ai cao hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Khi chiến thắng qua các màn chơi bạn có thể nhận được rất nhiều phần quà khác nhau như: token của dự án, kinh nghiệm của nhân vật, các hộp kho báu, vé.

Hộp kho báu (Treasure Boxes)

Hộp kho báu

Các box này là các phần quà có thể nhận được trong chế độ Rival Mode và tùy thuộc vào độ hiếm nhân vật của bạn càng cao thì có thể nhận được các box với giá trị càng lớn.

Các box này cũng chia ra thành 5 độ hiếm khác nhau bao gồm: Common, Uncommon, Rare, Epic, Legendary và bạn cần có thời gian mở khóa nhất định, box giá trị càng lớn thì thời gian mở càng lâu nhưng bạn có thể sử dụng token game để giảm thời gian chờ lại cũng như làm phí để mở box.

Và mỗi người chỉ được quyền lưu trữ tối đa 4 box nếu quá số lượng trên bạn sẽ không thể nhận thêm được nữa.

Vé PvP

Khi chiến thắng một màn bạn sẽ có cơ hội nhận một vé này và nếu tập hợp đủ 6 vé bạn sẽ có quyền tham dự chế độ PVP.

Chế độ PVP

Trong chế độ này bạn sẽ được chiến đấu với những người khác để giành vé PvP của họ, một trận đấu sẽ được diễn ra theo ba lượt (tấn công, phòng thủ và tấn công) và nếu tổng điểm của 3 lượt của ai cao hơn người đó sẽ dành chiến thắng.

Trong các lượt phòng thủ của chế độ PVP bạn có thể sử dụng các thủ môn miễn phí cho sẵn hoặc mua thủ môn cao cấp để có tỉ lệ thắng cao hơn.

Nếu bạn giành chiến thắng bạn sẽ nhận được vé PvP của đối phương và nếu thu thập đủ 6 vé bạn sẽ nhận được các vé Gacha và từ các vé Gacha này bạn có thể rút ra được rất nhiều các phần quà giá trị trong game.

Chế độ Arena 

Chế độ Arena

Arena là chế độ mới có bộ bài 11 người chơi (10 người chơi + GK) và đây là chế độ tập trung để kiếm $TSUGT. Đây dường như là chế độ chơi giống như các tựa game Fifa.

Tokenomic

Sẽ có hai mã thông báo trong nền kinh tế Captain Tsubasa – Rivals.

Token quản trị $TSUGT

Thông tin cơ bản:

 • Tên: TSUBASA
 • Nguồn cung: 1.000.000.000
 • Contract: 0x70e29b7E036B14D496431b77e0B6EB0008be6165
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Blockchain: Polygon

Lợi ích của những người nắm giữ token $TSUGT có thể kể đến như sở hữu các NFTs độc quyền trong game, tham gia các buổi họp fan hay nhận được các vé quay xổ số đặc biệt.

Token $TSUBASAUT

Token $TSUBASAUT là token tiện ích của game với các thông tin bao gồm như:

 • Nguồn cung: không giới hạn
 • Contract: 0x5A7BB7B8EFF493625A2bB855445911e63A490E42
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Blockchain: Polygon

Đây sẽ là token trả thưởng cho người chơi sau khi vượt qua các thử thách màn chơi của game.

Thông tin phẩn bổ token

Vòng gọi vốn và quỹ đầu tư

Trong vòng gọi vốn mới nhất, dự án đã huy động được $15M từ các nhà đầu tư như MZ Web3 Fund, 8DAO, B Dash Ventures, Double Jump.tokyo, Fenbushi Capital, Flick Shot, Holdem Capital, Kusabi, OKCoinJapan, OKX Ventures và Yield Guild Games.

Trước đó, dự án cũng đã huy động được $20,3M sau ba vòng gọi vốn và trong đó có Animoca Brands. Đồng thời tựa game được sự ủng hộ của rất nhiều người trong giới bóng đá có thể kể đến như Andrés Iniesta hay Yuto Nagatomo.

Team phát triển

Game Captain Tsubasa – Rivals được phát triển bởi 3 công ty lớn trong lĩnh vực blockchain và game đó là Thirdverse Group, BLOCKSMITH&Co. và KLab Inc.

Thirdverse Group là một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, BLOCKSMITH&Co. là một công ty blockchain có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và KLab Inc. là một công ty phát triển game có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Roadmap

Roadmap

Đánh giá

Captain Tsubasa – Rivals là một dự án đáng được mong đợi. Trong thời gian tới, theo lộ trình, dự án sẽ cho ra mắt trên điện thoại ở cả 2 nền tảng và có thể sẽ là bản chơi miễn phí. Hiện tại, game đã cho đăng kí sớm trên cả 2 nền tảng bằng gmail trên website chính và sẽ có phần thưởng là vé Gacha thẻ bài khi game ra mắt.

Các nhân mình thấy, Captain Tsubasa – Rivals là một dự án click-to-earn dễ chơi và có triển vọng khá ca bởi được sự rót vốn từ Animoca Brand cùng các quỹ lớn khác. Hãy theo dõi OMG Central để cập nhật nhiều thông tin khác từ dự án nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận