Nifty Island | Dự án Metaverse ra mắt bản beta test vào 17/1

Ngày đăng

Nifty Island được biết đến bởi sự đầu tư khủng và các vòng gọi vốn lên đến $20M. Dự án sẽ cho ra mắt bản beta vào ngày 17/01 sắp đến. Vậy Nifty Island có gì hấp dẫn ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer dự án

Niftyisland là nền tảng game metaverse với The Sandbox hay HYTOPIA, ở đó người chơi sẽ có thể tạo ra một xã hội của riêng mình trên một hòn đảo, các hoạt động như cùng nhau chơi game với bạn bè hay khám phá các cấu trúc kết lõi của đảo hoàn toàn được bạn xử lý và không gặp bất kỳ các cản trở nào đến từ nhà phát hành, từ đó nâng cao được sự sáng tạo của các gamer khi chơi game.

Ngoài ra trên Nifty Island cho phép bạn có thể trưng bày các bộ sưu tập NFT của mình với những người khác trên hòn đảo cá nhân của bạn đồng thời cũng có thể mua thêm các NFT như các kiến trúc, skins, trang phục, và vũ khí trên đảo của những người khác từ đó trang trí cho hòn đảo của bạn.

Điểm nổi bật

Điểm nổi bật

Nifty Island là một dự án nền tảng metaverse thế giới ảo bao gồm các đặc điểm nổi bật như:

  • Tham gia miễn phí: Nifty Island là một thế giới game xã hội miễn phí nghĩa là bạn không cần phải trả phí để tham gia và chơi game trên nền tảng này
  • Xây dựng hòn đảo cá nhân: Người chơi có thể xây dựng hòn đảo của riêng mình với những sáng tạo độc đáo mà không thể thực hiện đời thực
  • Chơi game cùng nhau: Bạn và những người chơi khác trên nền tảng có thể cùng tham gia các tựa game trên nền tảng từ đó tạo ra một môi trường xã hội giúp các gamer có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn
  • Truy cập nhiều các NFT: Bạn có thể sử dụng nhiều các bộ sưu tập NFT khác nhau trên các tựa game khác và sử dụng trên nền tảng.

Lối chơi

Hòn đảo của riêng bạn

Xây dựng hòn đảo

Mọi người đều có một hòn đảo miễn phí trên Đảo Nifty. Tại đây, bạn có thể xây dựng một thế giới của riêng mình bằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bản thân. Bạn cũng có thể mời bạn bè đến tham quan và tổ chức các trò chơi thú vị.

Khám phá và chơi trên các hòn đảo khác

Chiến đấu cùng người chơi khác

Thế giới metaverse rộng lớn, người chơi phải khám phá những hòn đảo vô tận được tạo ra bởi những người sáng tạo giống như bạn. Cho dù đó là một cuộc vượt chướng ngại vật đầy thử thách, một nơi ẩn náu thanh bình hay một đấu trường chiến đấu hoành tráng – cuộc phiêu lưu đang chờ đợi trên mọi hòn đảo mới.

Không có giới hạn cách chơi

Nhiều chế độ chơi

Trong Nifty Island, có rất nhiều mini và trò chơi do người chơi sáng tạo ra. Chọn từ nhiều chế độ chơi khác nhau — đua xe, chiến đấu hoàng gia, cướp cờ, săn gián điệp, v.v. Leo lên bảng xếp hạng hàng tuần hoặc hoàn thành các nhiệm vụ và giành được các phần thưởng kể cả có thể nhận được NFT.

NFT

Legendary Palms NFT

Legendary Palms NFT

Để có thể tham gia các hoạt động đặc biệt cũng như xây dựng cho mình một khu vực riêng trên nền tảng thì ban đầu bạn cần phải sở hữu cho mình các Legendary Palms NFT.

Những người sở hữu các NFT này sẽ có những đặc quyền như:

  • Có được một hòn đảo để xây dựng các kiến trúc sáng tạo của mình
  • Nhận được các NFT Ultra Blades và Pistols
  • Được quyền tham gia palmDAO, những người tham gia sẽ có quyền bỏ phiếu về những quyết định của nền tảng trong tương lai

Đây có thể được coi là bộ sưu tập NFT cốt lõi của nền tảng Nifty Island và bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea với 6 mức độ hiếm khác nhau, độ hiếm càng cao thì phần thưởng NFT nhận lại cũng sẽ cao tương ứng.

Ultra Blades NFT

Ultra Blades NFT

Các Ultra Blades NFT là bộ sưu tập các gồm những thanh kiếm được nhân vật của bạn sử dụng để bảo vệ hòn đảo trước những sự xâm lược từ các thế lực thù địch, các Ultra Blades NFT này đều sẽ đi kèm với một Blade Ticket NFT.

Bạn cũng có thể mua các NFT này trực tiếp trên OpenSea.

Pistols NFT

Pistols NFT

Đây là bộ sưu tập các loại súng NFT trên nền tảng để bạn có thể tham gia các trò chơi với những người khác trên Nifty Island và bạn cũng có thể sở hữu bằng cách mua trên OpenSea.

Nền kinh tế

Người chơi phải liên tục chơi và chiến đấu với người chơi khác để giành được chiến thắng. Người sở hữu hòn đảo phải liên tục nâng cấp và tạo thật nhiều sự kiện để thu hút người chơi tham gia.

Token quản trị chính của nền tảng là $ISLAND và bạn có thể nhận được token bằng cách sẽ tham gia sự kiện Play-to-Airdrop (P2A) trên nền tảng bắt đầu vào ngày 17/1/2024 sắp tới.

Đội ngũ phát triển dự án

Nền tảng Nifty Island được thành lập bởi Charles Smith và Zachary Pantely, do chưa có nhiều thông tin về 2 CEO này do đó bạn có thể tìm hiểu trang cá nhân Twitter của họ tại link trên.

Các vòng gọi vốn

Các vòng gọi vốn

Dự án metaverse Nifty Island đã huy động được khoản đầu tư lên tới $20M trong vòng gọi vốn Pre-Seed vào năm 2021 từ các nhà đầu tư như CMT Ventures, Hashed, Yield Guild Games, Distributed Global và Solana Foundation.

Đánh giá

Nifty Island sở hữu lối chơi đa dạng, thế giới metaverse rộng lớn và mang tính sáng tạo cao. Dự án được đầu tư và đánh giá khá cao thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Nifty Island còn cho phép sử dụng các bộ sưu tập NFT khác để làm ảnh đại diện cho nhân vật như tựa game Pixels.

Nifty Island hứa hẹn sẽ là dự án metaverse tiềm năng vào quý 1 của năm 2024 sắp đến. Nếu các bạn có ý kiến hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận. Mình sẽ cập nhật thông tin khi dự án ra mắt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận