The Sandbox (SAND) là gì ? Cách kiếm tiền từ game The SandBox

Ngày đăng

Vào năm 2022, Metaverse được nhận định đang là xu hướng bùng nổ trong thời kỳ công nghê 4.0, sự phát triển này diễn ra nhanh chóng sau khi công ty Facebook đổi tên thành Meta, đây là bước đầu cho kỷ nguyên của Metaverse. Cùng lúc đó, trend Play to Earn – NFT Game cũng được các Game thủ rất quan tâm và tìm hiểu một cách nghiêm túc. Sự kết hợp của hai xu hướng này đã sinh ra tựa Game The Sandbox, một trong những trò chơi được công chúng biết đến nhờ gọi vốn thành công từ nhà đầu tư SoftBank lên đến 93 triệu USD. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về The SandBox và đồng SAND Coin.

Nội dung bài viết bao gồm:

Tổng quan về The Sandbox

Nguồn : Youtube The Sandbox

The Sandbox là một NFT Game được tạo lập trên nền tảng Blockchain của Ethereum cùng với nội dung trò chơi xây dựng thế giới Metaverse bằng giao diện Voxel. Đồng $SAND chính là Token của dự án này, SAND hiện nay đang là đồng tiền mã hóa đang đứng thứ 55 trên bảng xếp hạng tại CoinmarketCap (thời điểm bài viết).

Trong thế giới The Sandbox, khi bắt đầu Game người chơi sẽ được cung cấp công cụ để khởi tạo các thực thể 3D với giao diện Pixel (Voxels). Tiếp theo, kết hợp các thực thể 3D vào gameplay và có thể giao dịch trên một sàn riêng dưới dạng vật phẩm NFT. Đây không còn là mô hình quá xa lạ trong thời gian gần đây, có điểm giống với Decentraland.

Quá trình phát triển của The Sandbox

Đồ họa trong The Sandbox

The Sandbox là một trò chơi đã chuyển mình để hòa nhập với xu thế Metaverse, tựa game này có lịch sử phát triển từ lâu, vì thế The SandBox không có sự đổi mới mạnh mẽ hay sáng tạo như Axie Infinity. Ngoài ra, The SandBox có được danh sách các Backers và Partners vô cùng chất lượng, chứng tỏ mối quan hệ rất rộng rãi.

Vào đầu năm 2021, phiên bản đầu tiên của tựa game The SandBox được chính thức phát hành dưới dạng game trên di động từ sự hợp tác giữa Pixowl và nhà phát triển Onimatrix. Vào thời gian này, The Sandbox chỉ là trò chơi giải trí nhưng đến 2018, công ty Animoca Brands đã quyết định mua lại Pixowl và biến The Sandbox thành tựa game đổi mới áp dụng công nghiệp Blockchain.

Vào tháng 8/2020, dự án từng tổ chức ICO nhưng chỉ huy động được nguồn vốn đầu tư là 3 triệu đô. Đến cuối 2021, The Sandbox đã lên một tầm cao mới nhờ hai xu hướng NFT và Metaverse. Sau đó, đồng SAND đã tăng từ 0.03 USD lên hơn 3 USD, x100 lần từ giai đoạn ICO.

Hệ sinh thái The Sandbox

Hệ sinh thái Sandbox

Các loại token trong The Sandbox:

Trong metaverse The Sandbox, có sáu loại token khác nhau. Để xây dựng một nền kinh tế khép kín giữa những người dùng sẽ dựa vào bốn token SAND, ASSET, LAND và GAME. Hai phần còn lại được lưu để sử dụng với VoxEdit khi xây dựng nội dung. Đó là GEMCATALYST.

Các loại token trong The Sandbox

  • SAND : Token tiện ích này có thể được sử dụng trong The Sandbox cho tất cả các giao dịch và tương tác bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Token này được phát triển trên chuỗi khối Ethereum dùng làm cơ sở cho các giao dịch trong SAND.
  • ASSET : NFT dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 do người dùng VoxEdit sản xuất và có sẵn để mua và bán trên Marketplace. Xe cộ, động vật, công trình kiến ​​trúc và các vật dụng khác có thể được coi là ASSETS.
  • LAND : Trong metaverse The Sandbox, LAND token là một phần bất động sản kỹ thuật số mà người dùng có thể điền vào các trò chơi được tạo bằng Game Maker và ASSETS được tạo bằng VoxEdit. Mỗi LAND token tuân theo tiêu chuẩn ERC-721 và nonfungible.
  • GAME : là một trải nghiệm tương tác được tạo ra bằng cách kết hợp nội dung và lập trình trò chơi. Để hoạt động trong The Sandbox, GAME phải được kết hợp với LAND token. Game Maker cho phép người sáng tạo phát triển trò chơi, dẫn đến GAME token không thể thay thế dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155.
  • GEM : được sử dụng để cung cấp các thuộc tính “ASSET”; nội dung càng có nhiều tính năng thì càng có giá trị. Một nội dung có thể nhận được 25 điểm thuộc tính từ một GEM.
  • CATALYST :  xác định cấp độ khan hiếm của ASSET. Common, Rare, Epic Legendary là bốn cấp độ. Mỗi cấp này có thể có tối đa 25, 50, 75 và 100 thuộc tính tương ứng. GEM và CATALYST có thể được xác định trong VoxEdit sau khi ASSET đã được tạo.

Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

Sản phẩm trong The Sandbox

Sandbox Crypto VoxEdit

VoxEdit là một gói sản phẩm tạo mô hình voxel 3D cho phép người dùng tạo và làm hoạt hình cho các đối tượng 3D như người, động vật, thực vật và các công cụ. Voxels, tương đương với các pixel 3D vuông tương tự như các khối xây dựng, có thể được thao tác bằng VoxEdit để dễ dàng tạo ra ASSET (tài sản).

Các khối xây dựng của trò chơi Sandbox là các pixel 3D được gọi là VoxEdit, tên này không chỉ dành riêng cho dự án The Sandbox; nó còn liên quan đến sự phát triển thực tế ảo. Trong The Sandbox, người chơi sử dụng chương trình Sandbox VoxEdit miễn phí để xây dựng trải nghiệm trò chơi của riêng họ từ các phần giống lego này. Nó hoạt động tương tự như các trình soạn thảo voxel phổ biến khác, chẳng hạn như Magica Voxel.

Sandbox Marketplace

Sandbox Marketplace (Thị trường chợ) cho phép người dùng tải lên, xuất bản và bán các ASSET của họ, được tạo ra trong VoxEdit. ASSET trước tiên được tải lên mạng InterPlanetary File System (IPFS), sau đó được đăng ký trên blockchain Ethereum để chứng minh quyền sở hữu. ASSET có thể được bán bằng cách thực hiện một lệnh đề nghị bán hàng trên Thị trường.

Hiểu được sự khác biệt giữa người sáng tạo nội dung và người chơi game trong metaverse The Sandbox là rất quan trọng. Chỉ những nhà phát triển ASSET được “Creator Fund” chấp nhận mới có thể tải ASSET của họ lên metaverse của dự án.

Sandbox Marketplace cho phép người chơi bán asset kỹ thuật số của họ cho những người chơi Sandbox khác, kiếm tiền từ tác phẩm của họ. Trước tiên, người sáng tạo phải tải nội dung của họ lên InterPlanetary File System trước khi nhập chúng vào marketplace. Để tạo trải nghiệm trò chơi, người chơi có thể mua nội dung từ các nhà phát triển đã được xác minh này trên marketplace.

Game Maker

Game Maker (Trình tạo trò chơi) của Sandbox cho phép người chơi xây dựng các trò chơi 3D miễn phí. Với sự trợ giúp của các công cụ tạo nội dung trực quan, không yêu cầu kiến thức về mã hóa.

Sandbox là một tập hợp các trò chơi, địa điểm và trải nghiệm khác nhau chứ không phải là một trò chơi duy nhất. Sandbox cho phép những nhà sáng tạo và game thủ xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ metaverse trong tương lai.

Land trong The Sandbox

Giao diện LAND

LAND (đất đai) là một NFT trong The Sandbox.. Các Token không thể thay thế đại diện cho quyền sở hữu đất đai trong thế giới trò chơi. Người dùng cần LAND để tạo thế giới của riêng họ và cung cấp các trò chơi của riêng họ.

Tổng cộng có giới hạn là 166.464 Lands sẽ tồn tại trong The Sandbox, mỗi Land được chứa trong một bản đồ tạo thành metaverse The Sandbox.

Land: Là đơn vị Sandbox cơ bản trên bản đồ. Mỗi Land bao gồm 96 x 96 mét trong thế giới trò chơi, vừa đủ lớn để trải nghiệm trò chơi.

Bất động sản: Là sự kết hợp của nhiều Land. Đây là nơi để các nhóm người sáng tạo để tạo ra trải nghiệm trực tuyến lớn hơn và phong phú hơn.

LAND có thể được bán trên “Market” của The Sandbox. Tính năng này sẽ được thêm vào trò chơi theo thời gian. Ngoài ra, bạn có thể bán nó trên OpenSea hoặc Rarible. Tính năng cho thuê đất hiện tại vẫn chưa được kích hoạt.

Làm cách nào để kiếm tiền từ The Sandbox ? 

Sandbox là một trò chơi blockchain phi tập trung với mô hình chơi trò chơi ngang hàng. Hiểu đơn giản, đây là những gì nó có vẻ như vậy, nhưng còn nhiều điều khác nữa. NFT chiếm gần như tất cả các assets của trò chơi.

Bất kỳ ai cũng có thể mua NFT, bạn có thể trở thành chủ sở hữu của đối tượng hoặc vị trí chính xác đó trong The Sandbox. Mặc dù Animoca Brands đã tạo ra metaverse này, nhưng họ không sở hữu assets kỹ thuật số trong trò chơi.

Kiếm tiền với tư cách người chơi bình thường

Gameplay

  • Tổ chức trò chơi trên mảnh đất của mình và thu về lợi nhuận.
  • Cho các bên khác thuê mảnh đất.
  • Tham gia vào các trò chơi để thu thập SAND token, các vật phẩm, tài nguyên,… trong trò chơi.

Kiếm tiền với tư cách người sáng tạo

Giao diện VoxEdit

Đây là cách để anh em có thể kiếm tiền mà không cần bỏ ra vốn mua đất, các công cụ của Sandbox cho phép bạn có thể tạo ra hầu hết các tài sản trong game như đất đai, vật phẩm, game,…sau đó đăng ký và bán chúng trên market. Nếu bạn là người đam mê về hội họa thì đây là một cách kiếm tiền rất có tiềm năng.

Kiếm tiền với tư cách là nhà đầu tư

Nếu bạn hiểu biết sâu về trò chơi và biết định giá, bạn có thể thu mua các vật phẩm, đất đai trong trò chơi với giá rẻ và bán lại với giá cao hơn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua SAND token, bởi Sandbox có cơ chế quy giá trị về token này, khi hệ sinh thái của Sandbox phát triển, SAND token cũng sẽ có giá trị tăng tương ứng.

Kiếm tiền bằng cách tham gia các sự kiện,cuộc thi, POOLS thanh khoản trên POLYGON

Sandbox cộng tác với NYX Professional Makeup 

Sandbox thực hiện một bước tiến lớn trong quá trình phát triển khi chuyển sang mạng Polygon bằng cách công bố chương trình phần thưởng cho những người nắm giữ SAND có cổ phần trong Pools thanh khoản của họ. Những người nắm giữ sẵn sàng bỏ SAND và MATIC của họ vào Pools thanh khoản và sau đó đặt cược với Sandbox sẽ chia sẻ nhóm phần thưởng SAND. Chương trình bao gồm các ưu đãi tiền thưởng trong bốn tuần đầu tiên để khuyến khích những người đăng ký sớm.

Ngoài ra, Sandbox thường xuyên tổ chức các event và cuộc thi với nhiều thể loại các bạn có thể tham gia. Chi tiết xem trên trang chủ của The Sandbox

Hướng dẫn tham gia The Sandbox

Bước 1: Truy cập đường link sau để đăng ký tài khoản : https://www.sandbox.game/en/

Bước 2 : Nhấp vào “Create Account” ở góc phải.

Bước 3 : Tại đây, bạn có thể chọn đăng nhập bằngblockchain hoặc gmail. Bạn có thể xem cách tạo ví tại đây.

Bước 4 : Tiến hành đặt tên và mật khẩu. Sau đó nhấp “Continue”

Bước 5 : Nhấp chọn “Avatar” ở phía góc trái và tạo nhân vật của bạn. Sau đó, bấm “Play” và bắt đầu chơi.

Tổng kết

Được tham gia trò chơi The SandBox là trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ. Tựa game này được đầu tư và sáng tạo theo cách riêng của nó, tạo nên sự khác biệt và đổi mới cho người chơi. Nếu các bạn là những người đam mê những tựa game Blockchain thì không thể bỏ qua Sandbox.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời !

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận