Apeiron | Dự án kế tiếp phát triển trên Ronin Network

Ngày đăng

Trước đây, OMG Central đã giới thiệu đến các bạn dự án Apeiron. Mới đây, vào ngày 5/12, đội ngũ Axie Infinity mong muốn mang lại bước tiến mới cho Ronin Network sẽ hợp tác với Foonie Magus, đơn vị phát triển game tại Singapore, để triển khai tựa game Apeiron trên Ronin blockchain. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu Apeiron

Trailer Demo Season 2 

Apeiron là tựa game NFT lấy cảm hứng từ các trò chơi chiến lược cổ điển như Populous, Black and White và Spore, khi vào game người chơi sẽ trở thành vua của các hành tinh huyền bí và đa dạng.

Trong Apeiron, bạn sẽ vào vai một vị thần, một vị thần mới sinh được triệu tập bởi High Goddess Cosmos để hỗ trợ cuộc chiến chống lại High God Chaos và Taint. Với tư cách là một vị thần, bạn sẽ cai trị hành tinh của riêng mình với đầy rẫy “Doods” – còn gọi là các tông đồ, những sinh vật màu vàng dễ thương và hơi khó hiểu giống như gà.

Gameplay

Gameplay

Người chơi sẽ quản lí hành tinh của mình, mỗi hành tinh khác nhau thì sẽ có từng nguyên tố riêng làm nổi bật cho từng vùng đất. Những sinh vật Dood sẽ là phát triển và cộng sinh trên hành tinh của bạn, những sinh vật này càng mạnh thì bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong game bạn có thể giành quyền kiểm soát nhiều hành tinh và thậm chí có “lai tạo” các hành tinh mới được gọi là Celestial Conjunction. Các Hành tinh mới này sẽ là NFT hiếm bạn có thể giữ lại chơi hoặc được bán trên thị trường cho những người chơi khác.

Trong hành tinh của bạn nếu đủ một số lượng Dood nhất định thì có thể triệu hồi Avatar, khi có một Avatar bạn sẽ được tùy chỉnh các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau của hành tinh mình cũng như hoàn thành các nhiệm vụ để thu thập các vật phẩm sử thi.

Lối chơi

Một số nguyên mẫu về hành tinh

Đầu tiên khi bắt đầu chơi game các bạn cần sở hữu cho mình một hành tinh và ở season 2 này thì bạn sẽ được cung cấp một cách hoàn toàn miễn phí.

Trong game sẽ có 15 nguyên mẫu hành tinh bạn có thể lai tạo khác nhau, với mỗi hành tinh sẽ có những nguyên tố và đặc điểm khác nhau như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ… và có thể kết hợp 2 nguyên mẫu hành tinh vào làm một.

Một số nguyên mẫu hành tinh bao gồm : Gigas – Trái đất, Leviathan – Nước, Inferno – Lửa, Tempest – Không khí, Archipelago: quần đảo, Volcanic: Hắc ám và Karsts: Bầu trời

Kèm theo đó là các nguyên mẫu có thể kết hợp bởi các nguyên tố với nhau : Tundra: Lửa và Nước, Delta : Nước vs Không khí, Dunes: Sa mạc, Mountainous: Núi, Wasteland: Lửa vs Đất vs Không khí, Oasis :Nước vs Lửa vs Không khí và Normal: Dung hợp ngẫu nhiên

Avatar

Các lớp avatar

Avatar là biểu hiện sức mạnh của Hành tinh, được hiện thực hóa thông qua thuộc tính của bạn. Ngoại hình và khả năng chiến đấu của Avatar phụ thuộc vào việc avatar của bạn thuộc lớp nào.

Có ba lớp Avatar chính : The Fury (Cuồng nộ), The Wisdom (Trí tuệ) và The Fate (Định mệnh).

Mỗi Avatar đi kèm với tối đa 5 kỹ năng bẩm sinh – 3 kỹ năng thẻ bài (Kỹ năng C), phụ thuộc vào lớp và 2 kỹ năng bị động (Kỹ năng P), phụ thuộc vào nguyên tố.

Thẻ kỹ năng của Fate 

Đồng thời các môn đồ Dood sau khi được phát triển cũng sẽ chia ra làm nhiều vai trò tương ứng khác nhau và sở hữu cho mình các kỹ năng để có thể hỗ trợ các thế thần Avatar trong khi chiến đấu.

 • Mỗi các Dood sẽ có các chỉ số, vũ khí, và kỹ năng khác nhau với 12 lớp vài trò là: Warrior, Mage, Rogue, Bard, Hunter, Priest, Summoner, Dragoon, Knight, Berserker, Shaman và Guardian
 • Chỉ huy Dood sẽ có một bộ bài kỹ năng liên quan sẽ bổ sung cho Bộ bài Chiến đấu của thế thần của bạn

Các vai trò của Dood

Các chế độ chơi

Hiện tại game đã có bản battle demo các bạn có thể lên trang chủ của dự án để tải game về và trải nghiệm.

Game sẽ có hai chế độ chơi chính là PVP và PVE trong đó

PVE: Bạn sẽ mang thế thần avatar của mình đi đến các hành tinh hầm ngục khác để đánh bại quái vật và nhận lại những vật phẩm mang về.

PVP: Ở đây bạn sẽ sử dụng hạm đội của mình để chiến đấu 1v1 với người chơi khác rồi leo lên bảng xếp hạng và sau khi kết thúc một mùa giải thì thứ hạng của bạn càng cao thì phần thưởng nhận lại sẽ càng nhiều.

NFT

Sẽ có ba loại NFT chính trong Apeiron là: Planets, Stars và Relics và bạn có thể mua tất cả các bộ sưu tập NFT này ngay trên maketplace trang chủ của dự án hoặc trên maketplace của OpenSea.

NFT Planets

Đây sẽ là các hành tinh để bạn có thể phát triển cộng đồng Dood của mình và bạn có thể nhận miễn phí NFT này.

Một số lợi ích khi sở hữu các NFT Planets là:

 • Đây là NFT bắt buộc để bạn có thể bắt đầu chơi game
 • Từ hành tinh đầu tiên này bạn có thể lai tạo ra nhiều các loại hành tinh khác rồi cho người khác thuê
 • Bạn có thể dùng những NFT Planets chưa sử dụng đến để mang đi stake và có cơ hội nhận thưởng các NFT có giá trị

NFT Stars

Những NFT Stars có thể hiểu là những NFT dùng để tăng cường sức mạnh cho hành tinh của bạn, nó giống với các lõi trái đất giúp hành tinh của bạn màu mỡ hơn cung cấp nhiều các khoáng sản để thu hoạch hơn và từ đó các Dood của bạn sẽ mạnh mẽ và phát triển nhanh hơn.

NFT Relics

Đây là các NFT vật phẩm trong game có tác dụng hỗ trợ và tương tác trong lối chơi của tựa game.

Tokenomic

Trong game sẽ được sử dụng 3 loại token chính

Nền kinh tế trong game

 • Apeiros (APRS)

Apeiros là token quản trị của Apeiron, những người sẽ hữu lượng token với số lượng lớn sẽ được hưởng các đặc quyền đặc biệt và tham gia vào các quy trình bỏ phiếu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của trò chơi. Nguồn cung cấp Apeiros sẽ được cố định.

 • Anima (ANIMA)

Anima là Token dùng để trả thưởng trong trò chơi.

Khi người chơi hoàn thành ngục tối, nhiệm vụ, chiến thắng trong các cuộc chạm trán PvP với những người khác và sẽ trả thưởng bằng token này.

 • Ringularity (RINGU)

Ringularity đóng vai trò là Token cao cấp của Apeiron để phân phối trong các sự kiện quy mô lớn. Người chơi kiếm được Ringularity từ cam kết bền vững trong Các sự kiện thiên hà, Boss thế giới và nội dung PvP cấp Liên minh như Balance và Divine Trials.

Tổng cung của token APRS sẽ là 1.000.000.000 token được phân bổ như sau:

 • Pre-seed, Seed and Private Round: 21%
 • Community Round: 4%
 • Play and earn: 14%
 • Community & Marketing: 6%
 • Advisors: 5%
 • Development Team: 20%
 • Yield & Liquidity: 30%

Các vòng gọi vốn và đối tác

Dự án game NFT Apeiron đã thu về tổng cộng vốn đầu tư là 17,5 triệu USD cho quỹ phát triển dự án trong đó dự án đã gọi được 3 triệu USD từ vòng pre-seed, 10 triệu USD ở vòng seed và 4,5 triệu USD từ doanh thu bán NFT của Apeiron.

Quỹ đầu tư nổi tiếng Hàn Quốc, Hashed, đã dẫn đầu vòng gọi vốn seed 10 triệu USD của Apeiro.

Kết luận

Thông qua bắt tay với Apeiron, đội ngũ Axie Infinity mong muốn mang lại bước tiến mới cho Ronin Network – vốn là sidechain do Axie Infinity xây dựng trên Ethereum, nhưng đang chuyển mình trở thành một blockchain dành riêng cho hệ sinh thái web3 gaming.

Trước Apeiron, 5 tựa game khác đã được công bố hồi tháng 3 năm nay. Từ tháng 7, còn có đồn đoán cho rằng Sky Mavis đang đàm phán với Midway Games, nhà phát hành game Mortal Kombat, để đưa tựa game đối kháng này lên Ronin.

Hiện tại, Apeiron đã có thể tải được trên Epic Store – nền tảng phát hành game đang được đánh giá cao trong thời gian sắp đến. Nhìn chung, Apeiron là một dự án tiềm năng trong tương lai với các tính năng và lối chơi mới mẻ cùng đồ họa đẹp mắt lôi cuốn người chơi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận