Sunflower Land | Game nông trại miễn phí lối chơi cực hấp dẫn

Ngày đăng

Bạn là fan cuồng của những tựa game trồng trọt như World Farm hay Farmme thì chắc chắn bạn sẽ phải biết đến tựa game Sunflower Land được xếp hạng khá cao trên DappRadar. Vậy Sunflower Land là gì? Và điều gì khiến tựa game này được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Tổng quan về Sunflower Land

Bản truy cập sớm chế độ giao dịch

Sunflower Land là một trò chơi mô phỏng trang trại hướng dẫn người dùng về cách hoạt động kinh doanh thông qua việc xây dựng một trang trại sôi động, giải trí và thành công. Nông dân có thể trồng trọt và săn tìm tài nguyên, nấu thức ăn và chế tạo các mặt hàng trước khi trao đổi chúng với những người chơi khác để xây dựng đế chế kinh doanh của họ. Một trong những tính năng chính của trò chơi là cân bằng cung cầu; khi tài nguyên khan hiếm, chúng trở nên đắt hơn vì có nhu cầu cao.

Studio Thought Farm đảm bảo người chơi luôn bị thu hút bằng cách kết hợp lối chơi kinh doanh cá nhân vào trò chơi và lấp đầy thế giới của trò chơi bằng dàn nhân vật đẹp mắt trên khắp hòn đảo có sẵn trên bản đồ.

Cơ chế trong Sunflowerland

Bản đồ các map trong Sunflowerland

Mục tiêu của Sunflower Land là thu thập tài nguyên bằng cách trồng trọt là chủ yếu, kiếm SFL và mở rộng vùng đất của bạn. Với hệ sinh thái liên kết với nhau mạnh mẽ gồm hạt giống, cây trồng, trái cây, động vật, chế tạo, nấu ăn, dụng cụ câu cá,v,v

Ban đầu khi tham gia vào trò chơi bạn chỉ có thể làm những việc cơ bản để phát triển mảnh đất như:

 • Trồng trọt
 • Thu thập tài nguyên trên đảo
 • Nuôi động vật
 • Mở rộng đảo
 • Nấu ăn và chế tạo dụng cụ

Sau khi đã phát triển ổn định và thành thạo cách quản lí tài nguyên thì các bạn hoàn toàn có thể tham gia dịch với người chơi khác bằng cách:

 • Giao và bán hàng
 • Thu thập tài nguyên tại các đảo khác
 • Tham gia các mùa xếp hạng
 • Tham gia đấu giá
 • Chế tạo thuốc

Trồng trọt là thiết yếu 

Giao diện trồng trọt

Một trong những chìa khóa để phát triển nông nghiệp thành công ở Sunflower Land là chăm sóc cây trồng để nâng cấp nhân vật (Bumpkin) trong trò chơi của bạn. Khi chơi, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tạo ra các NFT mới có thể đúc được, bao gồm cả các vật phẩm tăng cường giúp cây trồng của bạn phát triển nhanh hơn. Để trồng trọt, bạn sẽ cần mua hạt giống từ cửa hàng. Tại thời điểm viết bài, có 16 loại cây trồng khác nhau mà người chơi có thể tận hưởng việc thu hoạch và nhiều loại cây trồng khác dự kiến ​​sẽ được bổ sung theo thời gian. Người chơi có thể gieo hạt và đợi chúng trưởng thành thông qua bộ đếm thời gian trong trò chơi. Hạt giống càng có giá trị thì thời gian càng dài.

SFL là mã thông báo tiện ích gốc được sử dụng trong Sunflower Land. Nó cần thiết để chế tạo công cụ và mở rộng trang trại của bạn. Cách nhanh nhất để kiếm SFL là trồng trọt và trao đổi chúng thông qua cửa hàng trong trò chơi. Bạn có thể thoải mái rút tiền và tận hưởng phần thưởng khi chơi trò chơi hoặc dành cho việc cải thiện mảnh đất , mua thiết bị và tiến bộ hơn nữa trong Sunflower Land. Danh sách sau đây là các loại cây trồng hiện có:

 • Hướng dương​
 • Khoai tây
 • Bí ngô
 • Cà rốt​
 • Bắp cải​
 • Củ cải đường
 • Súp lơ
 • Giống củ cải
 • Cà tím
 • Hạt ngô
 • Củ cải
 • Lúa mì
 • Cải xoăn
 • Việt quất
 • Cam
 • Táo

Chế tạo

Giao diện chế tạo của thợ rèn

Thợ rèn sẽ giúp bạn chế tạo những công cụ giúp bạn có thể thu thập được tài nguyên như gỗ hay đá là nguyên liệu để mở rộng hòn đảo của mình. Đối với cuốc, bạn có thể chế tạo cuốc đá và sắt dùng để đập đá và có cợ hội nhận được thêm vàng và ngọc lục bảo. Đó là một cách tiếp cận bậc thang tự nhiên để giữ cho mọi người chơi Sunflower Land luôn hướng tới mục tiêu và con đường rõ ràng để cải thiện mảnh đất của họ.

Một trong những công cụ quan trọng nhất trong trò chơi sẽ là chiếc xẻng Rusty của bạn (vùng khoanh đỏ). Công cụ nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn khả năng di chuyển các tòa nhà và NFT của bạn để bạn có thể tùy chỉnh vùng đất của mình. Nó thậm chí có thể được nâng cấp để di chuyển các tài nguyên, như cây cối và vật phẩm trang trí cho những ai thích thể hiện bản thân một cách sáng tạo trong trò chơi và cá nhân hóa trang trại của mình bất cứ khi nào bạn bè đến thăm. Bạn có thể nhìn nó chính là kí hiệu bàn tay tại góc phải màn hình.

Mở rộng vùng đất của bạn

Giao diện vùng đất của bạn 

Mục tiêu của Sunflower Land là phát triển đế chế nông nghiệp của bạn. Và điều quan trọng nhất để làm được điều đó chính là mở rộng đất đai để có thể trồng trọt và canh tác được nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc mở rộng các ô đất sẽ khám phá ra được các mỏ tài nguyên như gỗ, đá, đất và trái cây.

Việc mở rộng các ô đất đòi hỏi các bạn phải có một cấp độ nhất định và thu thập đủ tài nguyên theo yêu cầu của ô đất đó. Ngoài ra, để mở rộng được các ô đất mới bạn yêu cầu phải có “Block Bucks” hay được gọi là phiếu thưởng.

Block Bucks là các phiếu thưởng trong trò chơi được sử dụng để bổ sung các cửa hàng khi bạn đã mua hết hàng trong của hàng, mở rộng vùng đất của bạn và tham gia các nội dung khác trong trò chơi. Đây là những mã thông báo không thể giao dịch và chỉ có thể được sử dụng trong trò chơi. Các bạn có thể mua Block Bucks bằng cách nhấp vào biểu tượng Block Bucks (phiếu màu xanh lá) ở góc trên cùng bên phải.

NFT Bumpkin

Giao diện nhân vật

BumpkinsNFT nhân vật trong trò chơi. Khi bắt đầu tạo tài khoản và bắt đầu chơi bạn sẽ được cấp một nhân vật NFT miễn phí. Chúng cũng có thể được sử dụng làm PFP (Ảnh hồ sơ) của bạn. Trong tương lai, bạn sẽ có thêm nhiều Bumpkins bằng cách mở khóa tòa nhà lều.

Kỹ năng

Các kĩ năng

Khi thăng cấp cho Bumpkin, bạn sẽ kiếm được điểm kĩ năng, những điểm này có thể được sử dụng để phát triển khả năng Bumpkin của bạn trong các ngành nghề khác nhau. Họ sẽ tăng cường trò chơi của bạn tùy thuộc vào con đường bạn chọn.

Thành tựu

Các thành tựu

Những giải thưởng này được trao cho bạn sau khi hoàn thành các yêu cầu cụ thể. Các yêu cầu có thể được xem bằng cách nhấp vào biểu tượng cho từng yêu cầu. Họ cũng đi kèm với một giải thưởng sau khi hoàn thành.

Dưới đây là hướng dẫn về 50 cấp độ Bumpkin đầu tiên hiển thị các yêu cầu cũng như mở khóa:

Bảng cấp độ

Mẹo: Các bạn nên chế tạo đồ ăn theo cây trồng ở cấp hiện tại để lên cấp nhanh nhất.

Nhiệm vụ hằng ngày

Giao diện giao hàng

Mỗi ngày sẽ có một số nhiệm vụ giao hàng dành cho bạn. Dựa vào số đất hay cấp độ của bạn mà NPC sẽ đặt những đơn hàng phù hợp. Tuy nhiên, yêu cầu càng khó thì phần thưởng sẽ càng cao. Hằng ngày vào 7h sáng các nhiệm vụ sẽ tự động cập nhật và các nhiệm vụ chưa hoàn thành sẽ đổi thành nhiệm vụ mới. Ngoài ra, bạn có thể hủy order nếu như nhiệm vụ đó quá khó.

Bên cạnh đó, hàng ngày sẽ có một rương miễn phí ở trên hòn đảo của bạn. Phần thưởng nhận được sẽ tùy thuộc vào cấp độ hiện tại của bạn.

Lưu ý : Bạn cần tối thiểu cấp 3 để mở được rương và sẽ mất một lượng phí MATIC nhỏ.

Sự kiện

Những gì bạn có thể thiết kế

Sunflower Land rất phát triển về những gì cộng đồng có thể xây dựng trong không gian Web3 và do đó đội ngũ phát triển rất chú trọng đến việc thu hút cộng đồng tham gia vào mọi khía cạnh của trò chơi.

Team phát triển đang hướng tới một mô hình phi tập trung trong đó cộng đồng sở hữu trò chơi thông qua cơ chế DAO, nhưng cho đến lúc đó, họ vẫn dựa vào một số công nghệ web truyền thống để hỗ trợ bỏ phiếu và các đóng góp khác.

Đóng góp dành cho nhà thiết kế

Quy trình thiết kế và kiểm duyệt 

Nếu bạn là một người có kiến thức hay đam mê hội họa. Sunflower Land cho phép người chơi có thể thiết kế nghệ thuật tất cả mọi vật phẩm hay nhân vật trong game. Tác phẩm của bạn sẽ được công nhận và sau đó bạn sẽ nhận được “Người đóng góp nghệ thuật được chứng nhận” và có thể hợp tác cùng các nhà thiết kế khác. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được thiết kế và thực hiện vào trong game trong những bản cập nhật sau đó và bạn sẽ được trả một số tiền nhất định cho những tác phẩm đó.

Đóng góp dành cho kỹ sư

Trò chơi nào cũng có lỗi và bug mà chỉ một số người chơi mới có thể tìm ra. Để trở thành kỹ sư và cộng tác với team phát triển, bạn cần có nền tảng kiến thức về web3, các cơ chế của lập trình game hay kiến thức khác về chuỗi khối. Sunflower Land đã đưa ra một số những đóng góp cốt lõi mà một kỹ sư cần làm:

 • Cải thiện tính năng trò chơi
 • Quy trình làm việc UI & UX
 • Kiến trúc (quản lý trạng thái, lưu trữ dữ liệu, bộ định tuyến, v.v.)
 • Hiểu biết về hợp đồng thông minh & API
 • Hỗ trợ thử nghiệm các bản cập nhật
 • Sử dụng công cụ repo (thử nghiệm, thành phần, xây dựng)

Tất nhiên, đối với những đóng góp đối với trò chơi, nếu nó hiệu quả Sunflower Land sẽ trả thưởng hợp lí và sẽ được đồng hành cùng tựa game lâu dài.

Các cuộc thi

Cuộc thi nghệ thuật

Hằng tháng, Sunflower Land sẽ công bố chủ đề mới và mời người chơi thảo sức tưởng tượng và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Với mỗi chủ đề, bạn sẽ có cơ hội thể hiện phong cách và tầm nhìn độc đáo của mình, và điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ được khen thưởng cho tài năng của mình.

Đội ngũ chuyên gia nghệ thuật sẽ chọn ra một người chiến thắng và một người về nhì mỗi tháng, sẽ lần lượt nhận được 1000 SFL500 SFL. Tác phẩm nghệ thuật chiến thắng không chỉ sẽ được trưng bày trên các kênh truyền thông xã hội chính thức của Sunflower Land Game mà còn được cộng đồng người chơi sôi động từ khắp nơi trên thế giới nhìn thấy.

Cuộc thi thiết kế nhân vật

Cũng giống như cuộc thi nghệ thuật, cuộc thi này cũng sẽ diễn ra hằng tháng và tìm ra 2 nhà vô địch với phần thưởng lần lượt là 1000 SFL500 SFL. Ngoài ra, các tác phẩm này còn được đúc thành NFT và đưa vào trong trò chơi.

Roadmap

2023

 • Tiện ích tài nguyên : Năm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những cách mới để sử dụng tài nguyên bạn tạo ra trong trò chơi. Các tính năng như chế tạo vật phẩm, thiết bị đeo, Đảo kho báu, Thuốc ma thuật và nhiều thứ khác sẽ mang đến những chiều hướng mới cho lối chơi
 • Thiết kế MMO : Là một trò chơi hướng đến cộng đồng, năm nay chúng tôi sẽ tập trung phát triển lớp MMO của mình để tạo điều kiện cho người chơi tham gia nhiều hơn và tăng cường các phương tiện giao tiếp. Thế giới của Sunflower Land được thiết lập để trở thành thế giới phong phú và tương tác hơn, cho phép người chơi khám phá, hoàn thành nhiệm vụ và khám phá những bí mật ẩn giấu
 • Tùy chỉnh : Chúng tôi tin vào việc cho phép người chơi sáng tạo và cá nhân hóa. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp thêm công cụ để tùy chỉnh các hòn đảo và Bumpkins, giúp người chơi định hình bản sắc độc đáo của họ trong trò chơi
 • Nội dung theo mùa : Để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và hấp dẫn, chúng tôi sẽ phát hành nội dung mới và các vật phẩm có thể sưu tập 3 tháng một lần, phù hợp với sự thay đổi của các mùa. Điều này sẽ liên quan đến các tài nguyên mới và cơ chế chơi trò chơi. Trong số các tính năng và cơ chế này bao gồm câu cá, bò, cây trồng mới và tài nguyên
 • Tích hợp Blockchain : Nhận thức được tầm quan trọng của khả năng truy cập, chúng tôi sẽ cải thiện Trải nghiệm người dùng Blockchain và hợp tác với các ví để triển khai liền mạch. Mục đích là giúp người chơi mới tham gia cộng đồng của chúng tôi dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng sẽ tập trung vào Thanh toán trực tiếp NFT và các phương thức thanh toán liền mạch cho người chơi tích hợp trên toàn thế giới.
 • Quần đảo cộng đồng : Tính năng thú vị nhất của chúng tôi là người chơi sẽ có khả năng tạo và khởi động các hòn đảo của riêng mình, hoàn chỉnh với lối chơi và nội dung của riêng họ. Một giai đoạn mới để thể hiện, sử dụng tài nguyên và các cơ hội chơi trò chơi độc đáo.

2024-2028: Mở rộng và phát triển

 • Mở rộng Sunflower Metaverse : Sunflower Land chỉ là bước khởi đầu. Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ mở rộng sang các loại trò chơi mới trong Sunflower Metaverse, đưa người chơi vào những cuộc phiêu lưu phi nông nghiệp và mở ra nhiều trải nghiệm hơn.
 • Cộng tác và Khả năng tương tác Web3 : Chúng tôi dự định cộng tác với hàng trăm dự án Web3. Điều này sẽ làm phong phú thêm vũ trụ trò chơi của chúng tôi và mở ra những khả năng sáng tạo mới cho lối chơi, nền kinh tế trong trò chơi và tương tác của người chơi.
 • Lối chơi tự phát triển : Sunflower Land sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới trong trò chơi khi chúng tôi hướng tới lối chơi tự phát triển. Thông qua nghệ thuật có nguồn gốc từ cộng đồng, nội dung cộng đồng và cốt truyện do người chơi tạo ra, trò chơi của chúng tôi sẽ thích ứng và phát triển một cách tự nhiên. Người chơi sẽ có thể kiếm được tiền bản quyền từ những sáng tạo của họ.
 • Phát triển nguồn mở : Chúng tôi sẽ dân chủ hóa hơn nữa Sunflower Land bằng cách mở rộng các dự án nguồn mở của mình, bao gồm hợp đồng thông minh, tính năng trò chơi và tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi tin tưởng vào việc đóng góp cho cộng đồng Web3 rộng lớn hơn và khi làm như vậy, chúng tôi sẽ cải thiện và phát triển cộng đồng của chính mình.

Tokenomics

Mã thông báo Sunflower Land (SFL) là Mã thông báo tiền điện tử ERC 20 tồn tại trên Chuỗi khối đa giác. SFL dùng để mua hạt giống, công cụ, tòa nhà, động vật và nhiều thứ khác. SFL cũng được sử dụng để chế tạo các vật phẩm quý hiếm và để bán quần áo kỹ thuật số quý hiếm tại Bumpkins.io.

 • Token Name: Sunflower Land
 • Ticker: SFL
 • Blockchain: Polygon
 • Token Standard: Polygon
 • ERC-20 Contract : 0xd1f9c58e33933a993a3891f8acfe05a68e1afc05
 • Total Supply: 10,000,000 SFL

Đánh giá

Sunflower Land là một tựa game trồng trọt với lối đồ họa pixel giống tựa game MineCraft hứa hẹn sẽ là một tựa game hấp dẫn trong thời điểm sắp tới. Trên đây là toàn bộ thông tin về tựa game Sunflower Land mà mình đã nghiên cứu. Hãy theo dõi thêm các channels khác ở bên dưới bài viết của OMG Central để cập nhật những thông tin hot nhé !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận