Fableborne | Game nhập vai miễn phí được đầu tư khủng

Ngày đăng

Fableborne là một dự án đã được phát triển từ năm 2022 và đang trong giai đoạn alpha test. Gần đây, dự án đã kêu gọi được $7.8M từ các nhà đầu tư. Vậy Fableborne là gì ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau.

Giới thiệu

Trailer dự án

Fableborne là một tựa game NFT free-to-play thuộc thể loại nhập vai hành động chiến lược trực tuyến nhiều người chơi được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái blockchain Polygon.

Game được lấy cốt truyện trong một thế giới giả tưởng mang tên Shatterlands ở đó nhiệm vụ chính của người chơi là xây dựng căn cứ của mình trên một hòn đảo sau đó nâng cấp pháo đài và chiến đấu với căn cứ của những người khác.

Lối chơi

Lối chơi

Game được thiết kế với lối chơi hành động và chiến lược, ở đây bạn sẽ vừa cần phải xây dựng hòn đảo của mình để tránh sự xâm lược từ những người khác và cũng cần phải điều khiển các hero đi đột kích hòn đảo của những người khác để thu gom vật phẩm của kẻ thù.

Khi bắt đầu chơi game bạn sẽ được quản lý một hòn đảo với hình dạng bất kỳ và ở đây bạn sẽ cần xây dựng quân đội và thành lũy của mình.

Ngoài ra bạn sẽ cần thay phiên sử dụng các hero khi đi chinh phạt là Leon (chiến binh), Kiara (pháp sư) ,Avi (xạ thủ) Nix (sát thủ) mỗi hero sẽ có những đặc điểm củng như điểm mạnh yếu riêng do đó bạn cần xem xét thật kỹ để sử dụng hero vào đúng trường hợp cấp bách.

Chiến binh Leon

Những hero này đều có những kĩ năng đặc biệt với các đặc điểm của họ, bạn có thể tìm hiểu thêm trên các nền tảng social của game.

Trên đảo bạn sẽ cần xây dựng các tháp canh và các trụ bảo vệ để có thể tiêu diệt những kẻ thù có ý định xâm lược, bạn có thể nâng cấp các tháp canh này bằng vàng kiếm được khi đi đánh chiếm từ các hòn đảo của người khác.

Trụ của đảo

Những tháp canh này có thể di chuyển ở bất kỳ đâu trên hòn đảo của bạn mà không bị giới hạn.

Hàng ngày cứ sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhận được vé để có thể đột kích hòn đảo của những người khác và chiếm lấy tài nguyên.

Chiến đấu chống lại quái vật

Bạn sẽ có một khoảng thời gian ngắn để có thể càn quét hòn đảo và nếu phá hủy càng nhiều các phòng tuyến quan trọng thì bạn sẽ cướp được càng nhiều vàng.

Phần thưởng sau mỗi trận thắng

Sau khi đã đánh chiếm thành công hòn đảo của những người khác thì điểm xếp hạng của bạn trên bảng thống kê sẽ được tăng lên và sau mỗi mùa giải những người đứng đầu có thể nhận được các phần quà đặc biệt của game.

NFT trong game

NFT 

Bộ sưu tập NFT chính trong game là Primordials NFT tổng cung là 1392 NFT và bạn có thể sở hữu bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Đây có thể coi là những sinh vật NFT trong game nó sẽ đồng hành cùng bạn trong các trận chiến với những người khác.

Đặc quyền

Các hoder Primordials NFT sẽ có những đặc quyền như:

  • Nhận được các Airdrop của dự án
  • Tham gia những giải đấu độc quyền
  • Có quyền tham truy cập sớm khi game ra mắt
  • Mint ra các vật phẩm độc quyền

Tokenomic

Token quản trị của game là $FAB với một số thông tin hiện có thì token này sẽ dùng làm phí để nâng cấp các dạng NFT nhỏ trong game như các tháp canh hay các hero và bạn có thể kiếm được token bằng cách trở thành những người đứng đầu trong bảng xếp hạng và nhận các phần thưởng.

Các vòng gọi vốn

Vào tháng 9/2023, Fableborne đã raise thành công $7,8M từ rất nhiều các quỹ đầu tư lớn như Shima Capital, Mechanism Capital hay VCG và Merit Circle….. Tính đến thời điểm hiện tại, Fableborne đã hoàn thành 2 vòng cấp vốn, với tổng số tiền tài trợ là $13.30M

Team phát triển

Team phát triển

Fableborne được phát triển bởi Pixion Games, bao gồm nhiều các chuyên gia kỳ cựu trong ngành game đến từ nhiều tập đoàn nổi tiếng như Garena, Konami, Ubisoft, Square Enix và NCSOFT….

Những thành viên trong nhóm này có nhiều kinh nghiệm trong ngành game và được dẫn đầu bởi Kam Punia, CEO kiêm giám đốc điều hành của Pixion Games với 12 năm kinh nghiệm trong ngành game và đã phát triển học viện eSports cho Yu-Gi-Oh! game.

Đánh giá

Fableborne đã trải qua 3 đợt airdrop dành cho người chơi nắm giữ các NFT của dự án. Hiện tại, dự án cho phép đang kí để có cơ hội chơi thử bản alpha. Fableborne sẽ là một dự án đang được mong đợi vào năm 2024 sắp tới.

Năm 2024 này sẽ là một năm khá bùng nổ với thị trường gamefi bởi có sự phát triển và ra mắt của nhiều dự án ngủ đông khá lâu. Hãy luôn theo dõi OMG Central để cập nhật nhiều thông tin từ các dự án hot khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận