Pudgy World | Dự án metaverse sắp ra mắt vào quý 1/2024

Ngày đăng

Vào 10/12 vừa qua, Pudgy Penguins đã đăng tải thông tin cho rằng họ sẽ cho ra mắt dự án Metaverse mang tên Pudgy World phiên bản Alpha vào quý 1 năm 2024. Vậy dự án Pudgy Penguins là gì ? Điều gì khiến dự án này được quan tâm từ cộng đồng. Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội dung bài viết bao gồm :

Pudgy Penguins là gì ?

Một sốt thông tin về Pudgy Penguins

Pudgy Penguins là một bộ sưu tập gồm 8888 NFT với hình ảnh là những chú chim cánh cụt được vẽ bằng tay và được triển khai trên nền tảng Ethereum. Pudgy Penguins ra mắt vào 22/07/2021 vào thời điểm mà các dự án PFP NFT (Profile Picture NFT) lấy cảm hứng từ động vật như: Bored Ape Yacht Club (BAYC),…

Bộ sưu tập này lấy chủ đề là những chú chim cánh cụt đáng yêu đang sống ở Nam Cực của Trái đất. Thương hiệu Pudgy Penguins đang có cộng đồng mạnh mẽ và được sử dụng để sản xuất nội dung, hàng hóa, đồ chơi,…

Đặc điểm nổi bật của Pudgy Penguins

Theo dữ liệu của OpenSea trong 30 ngày qua

Pudgy Penguins khẳng định được vị thế của mình khi có hướng đi khác biệt so với đa phần các bộ sưu tập còn lại là tiếp cận vào thị trường web2 thông qua bán đồ chơi Pudgy Toys. Điều này đã cho thấy sự thành công và đang dần khẳng định được thương hiệu của Pudgy Penguins không chỉ trong thị trường NFT mà còn là ở thị trường truyền thống.

Sau khi vừa có thông báo ra mắt Pudgy World đến từ đội ngũ phát triển, giá sàn của NFT Pudgy Penguins đã tăng gần gấp đôi trong hai tuần sau đó.

Pudgy Penguins đang được xem là bộ sưu tập NFT bluechip nằm trong top cao bộ sưu tập có vốn hoá cao của thị trường NFT. Pudgy Penguins có cộng đồng rất mạnh. Họ đã tự vận hành, tự hồi sinh lại dự án sau khi founder của dự án bị cộng đồng bỏ phiếu loại bỏ. Bên cạnh đó, dự án còn có các cộng đồng/câu lạc bộ ủng hộ gọi là Clans, hiện tại đã có nhiều Clans nổi bật như Pudgy Alpha, Pudgy Fitness, Pudgy Gaming, Pudgy China,…

Lợi ích của người nắm giữ NFT Pudgy Penguins

NFT được bán trên OpenSea

Những người sở hữu các Pudgy Penguins NFTs sẽ có nhưng đặc quyền như tham gia các sự kiện, hội nhóm độc quyền dành riêng cho holder và có thể sử dụng các NFTs làm ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội hoặc các hoạt động thương mại (bán hàng hóa vật lí, in áo…).

Các NFT được cấu tạo kết hợp từ nhiều thành phần khác nhau như:

 • Background (màu nền của NFT)
 • Body (thân hình)
 • Face (khuôn mặt)
 • Head (đầu)
 • Skin (da)

Mỗi thuộc tính có nhiều đặc điểm, phong cách khác nhau và được giới hạn ở một số lượng nhất định.

Các thông số của Pudgy Penguins NFT

Pudgy Penguins NFT Key Metric

 • NFT Name: Pudgy Penguins
 • Ticker: Pudgy Penguins
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0xBd3531dA5CF5857e7CfAA92426877b022e612cf8
 • Max Supply: 8,888 Pudgy Penguins NFT

Pudgy Penguins NFT Use Cases

Khi nắm giữa Pudgy Penguins NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như sau:

 • Sử dụng như hình ảnh đại diện Picture Profile NFT (PFP).
 • Là chìa khoá để holder gia nhập vào cộng đồng Pudgy Penguins.
 • Mua nắm giữ để đầu tư nếu như có thể xác định được xu hướng.
 • Là hình ảnh thương hiệu để sản xuất các vật phẩm khác như đồ chơi, quần áo,…

Core Team

Ban đầu, Pudgy Penguins được phát triển bởi 4 thành viên là các sinh viên đại học bao gồm: Clayton Patterson, Mickyj, Jonah và Cole Villemain. Tuy nhiên vào đầu năm 2022 dự án xảy ra lục đục, người có ảnh hưởng trong công đồng NFT 9x9x9 cáo buộc rằng người sáng lập Pudgy Penguins Cole Villermain đang cố bán dự án sau khi lấy hết tiền từ dự án.

Vào tháng 04/2022, Luca Schnetzler – một doanh nhân có trụ sở tại Los Angeles đã mua lại dự án với giá trị khổng lồ 750 ETH (khoảng $2.5M USD).

Pudgy World

Trò chơi

Giao diện chính

Pudgy World được cho rằng là dự án metaverse của Pudgy Penguins trong lộ trình phát triển tiếp theo. Hiện tại, Pudgy World có thể trải nghiệm trước tại trang web chính của dự án.

Khi vào game bạn sẽ trở thành một chú chim cánh cụt cơ bản trong bộ sưu tập NFT khám phá vùng đất rộng lớn. Có các chế độ chơi đang được thử nghiệm và một số tính năng chưa được mở.

Leo tháp băng (The huddle)

Leo tháp băng

Chế độ tương tự như trò chơi Only Up, các bạn chỉ cần leo càng cao sẽ càng được nhiều phần tưởng. Mình thì khá chơi kém ở khoảng này nên chưa lên được đỉnh nên không biết phần thưởng cao nhất là gì. Đây là chế độ chơi cá nhân và sẽ không ảnh hưởng bởi người chơi khác.

Pengu tiến lên (Pengu Dash)

Pengu Dash

Trò chơi này đơn giản bằng việc bạn chỉ cần tiến về phía trước tương tự các trò chơi truyền thống khác. Điểm số sẽ dựa trên khoảng cách mà bạn tiến xa nhất cả thể.

Cờ vua (Chess) 

Chess

Đây là bộ môn mình rất thích trong Pudgy World vì đơn giản nó chính là cờ vua với luật lệ và nguyên tắc chuẩn như bên ngoài. Có 2 chế độ chơi cơ bản : chơi với máy (PvE) và chơi với người (PvP).

Phần thưởng

Hiện tại, phần thưởng từ các trò chơi nhận được là Pengu Coins và Pengu Gems.

Pengu Coins : Được sử dụng mở khóa các trang phục và tính năng cho nhân vật chim cánh cụt của bạn. Ngoài ra, Coins còn được dùng để mua một số gói sự kiện khác.

Pengu Gems: Được sử dụng để mở khóa các tính năng đặc biệt và giao dịch các gói premium khác.

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng

Số điểm, coins và gems mà bạn kiếm sẽ được tổng hợp và đưa lên bảng xếp hạng. Nó giúp bạn biết được vị trị thứ hạng của mình và của người chơi khác. Theo cá nhân mình, người đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được phần thưởng lớn cho sự kiện ra mắt game sắp đến.

Tổng kết

Pudgy Penguins là dự án NFT khá nổi trên thì trường do vậy Pudgy World chắc chắn sẽ là tựa game web3 tiềm năng trong thời gian tới. Dự án sẽ được mở vào tháng 1 và miễn phí cho tất cả người chơi trải nghiệm.

Trên đây là toàn bộ nghiên cứu về dự án. Hãy theo dõi OMG Central để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận