Pirate Nation | Game nhập vai được đầu tư $33M bởi a16z

Ngày đăng

Gần đây, thị trường NFT suy giảm nghiệm trọng do mùa downtrend. Bên cạnh đó, Pirate Nation lại được thu hút bởi có sự tham gia đầu tư từ a16z. Vậy Pirate Nation là gì ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu Pirate Nation

Trailer dự án

Pirate Nation là tựa game thể loại nhập vai (RPG) lấy cảm hứng từ các cuộc chiến thám hiểm, khám phá giữa đại dương bao la của các cướp biển được phát triển bởi Studio Proof of Play.

Được xây dựng trên nền tảng Arbitrum, Pirate Nation dạo gần đây đang được cộng đồng hứng ứng rất tốt và được đầu tư $33M đến từ a16z. Trong thế giới Pirate Nation, người chơi sẽ được hóa thân thành cướp biển tham gia các cuộc tấn công, khám phá và thu thập các chiến lợi phẩm.

Gameplay của Pirate Nation

Đồ họa dự án

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn beta và để tham gia người chơi sẽ cần phải sở hữu các NFT Pirate Nation – Founder’s Pirates (PFP). Tuy nhiên, điểm đặc biệt là dự án sẽ được khởi chạy trên mạng Arbitrum, vậy nên các bạn sẽ hạn chế được chi phí khi trải nghiệm trò chơi.

Xây dựng đảo 

Hòn đảo của bạn

Quần đảo là nơi bạn hoạt động được xem như một nơi trưng bày các chiến lợi phẩm thu được từ những cuộc phiêu lưu ngoài biển cả. Tương tự như Clash of Clan, bạn sẽ phải chiến đấu và khám phá để tìm kiếm trang bị và tài nguyên để mở rộng hòn đảo của bạn.

Chiến đấu

NFT nhân vật và thuyền

Để có thể phát triển hòn đảo, người chơi sẽ cần tham gia các cuộc chiến trên biển để cướp các nguyên liệu từ các thuyền chiến khác. Để tham gia cuộc chiến này người chơi bắt buộc phải sở hữu 2 loại NFT đó là PiratesShips.

Mỗi Ships sẽ có thể điều khiển được 1 con Pirates với các trang bị khác nhau, các bạn có thể mua các trang bị trên marketplace hoặc đánh bại các con thuyền khác để thu thập các vật phẩm này.

Độ hiếm của con tàu càng cao tương đương với sức mạnh của con tàu đó càng lớn, vì vậy các bạn có thể cân nhắc mua các Ships mạnh ngay từ đầu để dễ dàng chơi hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể nâng cấp các trang bị cũng như chế tạo các trang bị mới để giúp nâng cấp Ships của mình mạnh hơn. Độ hiếm của item cũng được chia theo các cấp độ và có sức mạnh càng lớn đối với những vật phẩm có độ hiếm cao.

World Bosses (thủ lĩnh thế giới)

Chế độ boss

World Bosses được xem như là sự kiện lớn dành cho toàn bộ người chơi. Nếu đánh bại hoặc dành được thứ hạng cao trong sự kiện diệt Bosses, các bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng lớn.

Bosses trong tựa game cũng được lấy cảm hứng từ các loại quái vật trong truyền thuyết ở trên đại dương như: Megalodon, Sea Serpent, Kraken,…. Điểm đặc biệt nhất trong sự kiện này đó là việc người chơi cuối cùng tiêu diệt được Bosses sẽ nhận được NFT hiếm duy nhất của Bosses mà mình đánh bại. Có thể hiểu NFT này chỉ suất hiện duy nhất trong các sự kiện đánh Bosses này vậy nên số lượng sẽ cực kỳ hiếm.

Hệ thống NFT

Như đã đề cập bên trên, để có thể tham gia vào trò chơi bạn cần ít nhất một NFT Pirate Nation – Founder’s Pirates (PFP) tức là một nhân vật và một còn thuyền. 

Pirates

Pirates là chính là nhân vật trong trò chơi, được tạo hình từ những tên cướp biển cùng với đồ họa cực đẹp mắt. Bạn có thể mua các Pirates tại OpenseaTrove và  Blur.

Mỗi Pirates đều có một thuộc tính nguyên tố khác nhau và chúng sẽ khắc chế lẫn nhau.

Ships

Tất nhiên, cướp biển mà không có thuyền thì chắc chắn sẽ không phải là cướp biển. Ships là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoạt động trong game.

Để có thể chế tạo được Ship bạn cần hoàn thành nhiệm vụ “Prepare to Disembark I” và “Prepare to Disembark II” để nhận được Skiff Plans. Mỗi Ships sẽ có thể điều khiển được 1 con Pirates với các trang bị khác nhau và được chia làm nhiều loại Ship như:

 • Pirate’s Skiff: Một con tàu có khả năng đi biển và không thể bán cho người khác.
 • Pirate’s Sloop: Một con tàu nhanh nhẹn nhưng khả năng tấn công yếu.
 • Pirate’s Galleon: Mạnh mẽ và cứng cáp. Một thứ phải có cho bất kỳ đội tàu nào.
 • Pirate’s Frigate: Trái tim của bất kỳ hạm đội nào và là cường quốc thực sự trên biển khơi.
 • Rogue’s Galleon: Một chiếc Galleon được nâng cấp và thả xuống vùng biển của Pirate Nation. Chỉ có 90 chiếc.

Tài nguyên và chế tạo

Các tài nguyên 

Tài nguyên kiếm được bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ và được sử dụng để chế tạo vật phẩm. Sau khi thu thập được, những tài nguyên này có thể được chế tạo thành các vật phẩm để mở khóa các nhiệm vụ tốt hơn.

Những tài nguyên này cũng có thể được sử dụng để chế tạo đồ trang trí, chẳng hạn như Totems, Tikis,…

Tài nguyên được chia thành các cấp khác nhau như:

 • Tier 1 resource: Wood (Gỗ), Cotton (Bông), Iron (Sắt) – có thể dễ dàng nhận được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ cấp thấp.
 • Tier 2 resource: Wooden Oar (Mái chèo gỗ), Cotton Net (Lưới bông), Iron Anchor (Mỏ neo sắt) – yêu cầu chế tạo từ tài nguyên Cấp 1.
 • Tier 3 resource: Spyglass (Kính viễn vọng), Compass (La bàn), Mermaid Scale (Cân nàng tiên cá) – chỉ có thể kiếm được thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ yêu cầu sử dụng Tier 2 resource. Người chơi thu thập và sử dụng tài nguyên thuộc nhiều cấp độ khác nhau để tiến bộ trong trò chơi cũng như mở khóa các nhiệm vụ và phần thưởng mới.

Tiền tệ trong game

Trong Pirate Nation có 2 loại tiền tệ chính được sử dụng bao gồm: Pirate Gold (PGLD)Marks (MARK). Những loại tiền tệ này cho phép người chơi tăng cấp cho Pirate và chế tạo các vật phẩm.

Điều đặc biệt các bạn cần lưu ý đối với tiền tệ trong game đó là:

1. Giai đoạn khóa Trading Locked

 • Đây là giai đoạn người chơi sẽ nhận được $MARK từ các hoạt động nhiệm vụ.
 • $MARK bị khóa vào ví của bạn.
 • Pirate Gold $PGLD có thể đổi sang $MARK để sử dụng (nhưng không có ngược lại)

2. Giai đoạn mở Trading Unlocked

 • Đây là giai đoạn người chơi sẽ nhận được $PGLD từ các hoạt động nhiệm vụ.
 • Toàn bộ $MARK của người chơi sẽ tự động chuyển đổi qua $PGLD.
 • $PGLD có thể rút ra khỏi ví.

Lưu ý : *Để rút tiền bạn sẽ phải chuyển từ $MARK sang Pirate Gold $PGLD và rút chúng ra khỏi ví.

*Hiện tại dự án đang ở giai đoạn beta, token chưa ra mắt vì vậy vẫn đang ở trạng thái Trading Locked (chưa thể rút).

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Proof of Play được thành lập bởi Co-creator của game FarmVille thuộc công ty Zynga đã công bố việc gọi vốn thành công cho tựa game blockchain Pirate Nation với số tiền huy động được $33M ở vòng seed round do Andreessen HorowitzGreenoaks Capital đồng dẫn đầu.

Amitt Mahajan cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển công ty và mở rộng quy mô công nghệ của mình, cho phép các trò chơi hoàn toàn trên blockchain có thể tồn tại vô thời hạn.

Kết luận

Pirate Nation là một tựa game tiềm năng trong thời gian sắp đến. Với lối chơi xây dựng và phát triển cùng với đồ họa bắt mắt, Pirate Nation chắc chắn sẽ là một tựa game đáng được chú ý vào thời điểm sắp đến. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Pirate Nation mà mình đã tìm hiểu.

Hãy tham gia thêm các channels của OMG Central để cập nhật các thông tin mới nhất về dự án nhé .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận