Skyweaver | GameNFT thẻ bài siêu khủng được Invest bởi Horizon

Ngày đăng

Skyweaver chắc hẳn không còn xa lạ với những ai yêu thích game thẻ bài chiến lược. Dự án đã được phát triển từ năm 2021 và đã ra mắt chính thức vào năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn còn được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Vậy Skyweaver  là gì ? Hãy cũng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer dự án

Skyweaver là một tựa game NFT free-to-play thể loại thẻ giao dịch (TCG) được xây dựng và phát triển trên blockchain Polygon. Game đã được phát hành trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ của tựa game để tải và trải nghiệm.

Trong game người chơi sẽ xây dựng và kết hợp các thẻ bài chiến thuật khác nhau để tạo ra một bộ bài hoàn chỉnh từ đó chiến đấu và đánh bại đối thủ để có thể kiếm được các thẻ bài NFT hay các vật phẩm khác.

Gameplay

Gameplay

Đây là một tựa game NFT free-to-play do dó bạn sẽ không cần sở hữu các NFT từ trước mà vẫn có thể chơi game một cách miễn phí.

Trong game bạn sẽ cần xây dựng bộ bài của mình gồm 30 thẻ bài được cấu thành từ nhiều loại thẻ khác nhau, bạn có thể tự khám phá để tạo ra một bộ bài theo phong cách riêng của mình hoặc có thể học hỏi từ những người đứng đầu bảng xếp hạng.

Các để chơi game

Hero 

Khi chơi game bạn sẽ sở hữu cho mình một bộ bài cùng với hero, những hero này sở hữu những đặc điểm khác nhau để có thể hỗ trợ bạn trong chiến đấu. Các hero có thể sở hữu 1-2 dạng thuộc tính cùng lúc do đó giúp chúng ta có thể đa dạng hóa hơn khi cấu hình bộ bài.

Thuộc tính

Thẻ bài trong game sẽ được chia thành 2 loại đó là Unit cards và Spell cards.

  • Unit cards: Đây là thẻ bài các sinh vật để có thể chiến đấu trong trận chiến
  • Spell cards: Là dạng thẻ bài kỹ năng, có thể sử dụng ngay lập tức chứ không cần phải theo lượt như unit cards

Loại thẻ bài

Các sinh vật trong thẻ bài của game được chia ra ở nhiều bộ tộc với 9 hệ khác nhau, bạn có thể sỡ hữu sưu tập những thẻ bài này khi hoàn thành các chế độ chơi của game.

Các sinh vật và tộc hệ

Các chế đội chơi

Ban đầu bạn có thể vào các chế độ như tập luyện để làm quen với game sau đó chiến đấu với bot trong chế độ Practice để có thể tăng thêm lượng kinh nghiệm lên cấp từ đó tham gia các chế độ đặc biệt của game.

Ranked

Bảng xếp hạng

Trong chế độ này bạn sẽ được chiến đấu với những người khác để có thể leo lên top bảng xếp hạng và có thể nhận được thẻ Silver NFT (các NFT này mình sẽ chia sẻ bên dưới) nếu thuộc top những người đúng đầu.

Phần thưởng của chế độ này sẽ được chia theo tuần do đó bạn liên tục chiến đấu để có thể cải thiện mức rank của mình

Conquest

Conquest

Để có thể tham gia chế độ này cấp độ của bạn ít nhất phải là level 15 và sẽ ghép đấu cùng với những người chơi có cùng tỉ lệ thắng tương đương với mình. Ngoài ra bạn cần bỏ ra một khoản phí là 1 Silver NFT hoặc 1,5$ để tham gia.

Trong đây bạn sẽ cần chiến thắng ít nhất 1 trận đấu để có thể nhận được 1 Silver NFT+ XP (kinh nghiệm), nếu thắng 2 trận thì sẽ nhận 2 Silver NFT và đặc biệt nếu bạn thắng 3 trận liên tiếp sẽ nhận được 1 Tradable gold NFT + 1 Silver NFT, từ đây bạn có thể bán các NFT này ra và kiếm được tiền.

NFT trong game

Cấp độ thẻ bài

Trong Skyweaver sở hữu các NFT chính đó là các thẻ bài (card) đặc biệt được chia làm 3 cấp độ là Base, Silver và Gold.

  • Base: Đây là thẻ bài NFT có được khi liên kết tài khoản với Skyweaver hoặc thưởng khi lên cấp, các NFT này sẽ được mở khóa miễn phí và bạn sẽ không thể giao dịch được các thẻ bài NFT này
  • Silver: Đây là loại thẻ có thể giành dưới dạng phần thưởng từ thi đấu Rank và Conquest và bạn có thể bán cho người khác để kiếm tiền cũng như làm phí khi tham gia các chế độ
  • Gold: Thẻ này sẽ kiếm được khi bạn chiến thắng 3 trận đấu liên tiếp khi chơi trong chế độ Conquest

Nền kinh tế trong game

Nền kinh tế trong game

Skyweaver hướng tới mục tiêu là tạo ra một nền kinh tế tự trị phi tập trung hay có thể hiểu là nền kinh tế game hoàn toàn do người chơi làm chủ.

Sử dụng Niftyswap là AMM chạy trên nền tảng Skyweaver. Giá của thẻ được tính tự động dựa trên số lượng thẻ và USDC được thêm vào pool. Khi chủ sở hữu thẻ thêm thẻ vào kho dự trữ của Niftyswap, họ cũng sẽ phải cung cấp thêm USDC, tương tự như cách các người cung cấp thanh khoản (liquidity provider) thực hiện trong DeFi. Nếu thẻ bài nào đó vẫn chưa được thêm vào Niftyswap, người đầu tiên thực hiện việc này sẽ định giá thẻ bài đó bằng số USDC họ thêm vào.

Cách để earn trong dự án

Cách Earn duy nhất là chiến thắng trận đấu trong chế độ Ranked hoặc Conquest để kiếm thẻ Silver và Gold.

Các vòng gọi vốn

Các vòng gọi vốn

Game NFT Skyweaver đã huy động được tổng số vốn lên tới $44,5M từ 2 vòng gọi vốn.

Vòng gọi vốn đầu tiên vào tháng 7/2021 được dẫn đầu bởi Initialized đã raise được $4,5M, với sự tham gia của Bitkraft Ventures, CMT Digital, The Xchange Company, Khaled Verjee và Zyshan Kaba.

Vòng thứ hai diễn ra vào tháng 10/2022 đã raise thành công $40M được dẫn dắt bởi Brevan Howard Digital và Morgan Creek Digital, cùng sự tham gia của Polygon, Take-Two Interactive, Ubisoft, Xsolla, cùng với đồng sáng lập The Sandbox Sebastien Borget, Sky Mavis và đồng sáng lập Axie Infinity Aleks Larsen cùng với một số nhà đầu tư khác.

Team phát triển

Team phát triển

Skyweaver được phát triển bởi Horizon, đây một công ty công nghệ blockchain được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu xây dựng các sản phẩm web3 được hỗ trợ bởi một số quỹ đầu tư top đầu trên thế giới.

Tất cả các thành viên trong nhóm đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và xây dựng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp blockchain và game.

Tổng kết

Skyweaver là tựa game có thể loại chiến thuật theo lượt rất hay và được đầu tư khủng từ đối tác lớn. Tựa game đã ra mắt khá lâu nhưng vẫn nhận được sự đón nhận từ nhiều người chơi cho thấy tiềm năng trong tương lai sắp tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Skyweaver mà mình đã tìm hiểu. Hãy theo dõi OMG Central để cập nhật những thông tin khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
вдкрити акаунт на бнанс

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

Регистрация на binance

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

binance icin kaydolun
2 tháng trước

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.