Wild Forest | Tựa game chiến lược phát triển bởi Zillion Whales

Ngày đăng

Ronin đã mang đến sự chú ý cho một trò chơi chiến lược thời gian thực (RTS) sắp ra mắt – Wild Forest. Nó đang được phát triển bởi Zillion Whales và hiện đang ở phiên bản Alpha. Trò chơi chiến lược thời gian thực có bối cảnh là việc phá hủy các lâu đài của đối thủ trước khi chiếm lấy lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, niềm vui thực sự bắt đầu với việc người chơi thu thập thẻ bài để bắt đầu trận chiến.

Giới thiệu

Wild Forest là trò chơi chiến lược thời gian thực một màn hình web3 trên thiết bị di động với các trận chiến giữa người chơi với người chơi (PvP) và các yếu tố thu thập thẻ bài hấp dẫn. Người chơi có thể trải nghiệm cảm giác của các trò chơi RTS truyền thống trong khi đắm mình vào các trận chiến nhịp độ nhanh đặc trưng bởi việc xây dựng căn cứ, quản lý tài nguyên kinh tế vĩ mô và kiểm soát vi mô trực tiếp từng đơn vị.

Wild Forest đưa người chơi vào những nhiệm vụ đòi hỏi phải phá hủy các lâu đài của đối thủ trước khi lâu đài của họ sụp đổ. Trò chơi bao gồm việc tạo tài nguyên nhanh chóng, sinh ra các đơn vị và tấn công không ngừng. Người chơi có thể lập chiến lược bằng cách xây dựng bộ bài trước mỗi trận chiến. Những bộ bài này xác định các đơn vị mà họ có thể triển khai để mở rộng lãnh thổ nhằm giành chiến thắng. Người chơi cần hỗ trợ thêm có thể thu thập ‘Mỏ’ để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giúp họ có cơ hội tốt hơn trong việc tiêu diệt pháo đài của đối thủ.

Đội ngũ phát triển

Logo – Zillion Whales

Wild Forest được tạo ra bởi đội ngũ nòng cốt của Zillion Whales – một studio trò chơi được thành lập vào năm 2013 với niềm đam mê với các trò chơi chiến lược thời gian thực. Zillion Whales đã phát hành thành công nhiều trò chơi đạt giải thưởng trên Steam,mobile và consoles.Trong đấy phải kể đến tựa game Mushroom Wars 2 được phát hành vào năm 2016 với 15 triệu lượt tải xuống và nhận được hàng loạt các giải thưởng bao gồm Trò chơi hay nhất AppStore 2016 & 2017, Trò chơi nhiều người chơi hay nhất giải Indie, Điểm Metacritic 76, Trò chơi di động hay nhất DevGamm

Zillion Whales không ngừng nỗ lực để đem đến những trò chơi độc đáo và mới mẻ trong suốt thời gian qua. Và cho đến gần đây, Ronin Network cho biết sẽ hợp tác cùng Studio phát triển Game Zillion Whales để phát hành trò chơi chiến lược Wild Forest , hứa hẹn sẽ là một tựa game hấp dẫn trong thời gian sắp tới.

Lối chơi

Gameplay – Wild Forest

Wild Forest mang đến cho người chơi trải nghiệm RTS đặc biệt trong đó mục tiêu chính là phá hủy lâu đài của đối thủ. Trái ngược với các trò chơi RTS mở rộng truyền thống, Wild Forest giới hạn chiến trường của mình trong một màn hình duy nhất. Trò chơi nhấn mạnh vào các quyết định nhanh chóng, xây dựng chiến lược và kỹ năng chiến thuật khi người chơi tham gia vào các trận đấu PvP. “Lối chơi rất dễ hiểu nhưng khó thành thạo: sinh ra các đơn vị, tạo tài nguyên, tấn công kẻ thù – và lặp lại cho đến khi chiến thắng. Trò chơi có nhịp độ nhanh, điều đó có nghĩa là trận chiến có thể thua chỉ bằng một cú nhấp chuột sai.”

Một tính năng đáng chú ý là cơ chế xây dựng bộ bài của trò chơi. Người chơi tuyển chọn một bộ bài trước trận chiến, trong đó trình bày các đơn vị quân mà họ có thể triển khai trong trận đấu. Khi người chơi tiến bộ, họ có thể tinh chỉnh bộ bài của mình bằng điểm kinh nghiệm và vàng trong trò chơi.

Chế độ chơi

Chế độ chơi

‍Wild Forest hiện tại cung cấp một số chế độ và hoạt động chơi theo sách trắng bao gồm: Chiến dịch PvE,trận chiến PvP, chiến tranh gia tộc, giải đấu và sự kiện đặc biệt. Trong đó, đáng được quan tâm đến là chế độ PvP và PvE

 • Chế độ PvP: Trong các trận chiến PvP, 2 người chơi chiến đấu với nhau để giành Xếp hạng và phần thưởng. Để tham gia trận chiến PvP, người chơi cần có ít nhất một lá bài trong Bộ bài. Mỗi người chơi có Xếp hạng dựa trên lịch sử chiến thắng và thất bại của họ. Nó tăng khi người chơi thắng và giảm khi họ thua.
 • Chế độ PvE: Chế độ hướng dẫn là một tập hợp các trận chiến PvE trong đó người chơi chiến đấu với các đối thủ bot được hỗ trợ bởi AI để làm quen với lối chơi, quy tắc và chiến lược cốt lõi. Trong chế độ Hướng dẫn, người chơi tận hưởng một chiến dịch ngắn với độ khó tăng dần và chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với những người chơi thực sự.

Tiền tệ trò chơi

Hệ thống kinh tế – Wild Forest

Trong Wild Forest, người chơi có thể thu thập 2 token chính là Forest Gold ($FGLD) và Wild Forest ($WF) từ các hoạt động và chế độ chơi.

Forest Gold ($FGLD)

Người chơi có thể nhận được $FGLD chủ yếu từ phần thưởng Trophy Road và Battle pass. Bằng cách cải thiện bộ bài có $FGLD và Shard, người chơi sẽ tiến lên vị trí cao hơn trong Liên minh và nhận được nhiều phần thưởng có giá trị hơn, bao gồm nhiều $FGLD hơn.
Công dụng Forest Gold ($FGLD)   
 • Phí thăng cấp
 • Phí tham gia thử thách
 • Hoạt động trong game
 • Mua mảnh vỡ có giới hạn
Nhận Forest Gold ($FGLD):
 • Phần thưởng Battle Pass
 • Phần thưởng Đường Cúp
 • Phần thưởng giải đấu
 • Mua với giá $WF
 • Các sự kiện khác trong trò chơi

Wild Forest ($WF)

$WF là mã thông báo web3 trên chuỗi. $WF là mã thông báo tiện ích của Wild Forest. Đó là động lực thúc đẩy tiến độ chính và là loại tiền tệ để mua hàng cao cấp trong trò chơi . Chẳng hạn như Premium Battle Pass và vé tham gia tất cả các hoạt động trả phí trong trò chơi.
Công dụng Wild Forest ($WF):

 

 • Xếp hạng thẻ đơn vị
 • Tái cuộn đặc quyền của đơn vị
 • Mua hàng cao cấp trong trò chơi (Battle pass, Vé sự kiện, VIP)
 • Bán hàng NFT
 • Giá thuê Zeppelin NFT
Nhận Wild Forest ($WF)
 • Mua từ CEX/DEX
 • Phần thưởng bảng xếp hạng PvP
 • Phần thưởng bảng xếp hạng bang hội
 • Phần thưởng giải đấu cao
 • Vé chiến đấu cao cấp (thỉnh thoảng)
 • Nhiệm vụ Sự kiện Đường cúp (có giới hạn)

Lộ trình 

Lộ trình – Wild Forest

Tổng quan

Như trong một thông báo gần đây của Ronin, họ đã bày tỏ sự phấn khích của mình khi đưa một tựa game của Zillion Whales vào hệ sinh thái và tiếp tục kêu gọi cộng đồng chào đón nồng nhiệt họ trên X và Discord. Hiện tại, quyền truy cập sớm chỉ dành cho người sáng tạo Ronin và người nắm giữ Mystic Axie. Những người khác có thể tham gia bằng cách theo dõi Wild Forest trên X, trước đây là Twitter, tham gia kênh Discord của họ và trả lời biểu mẫu để nhận lời mời.

Wild Forest là tựa game chiến lược sẽ hot trong thời gian sắp đến. Hãy theo dõi thêm thông tin tại các kênh của mình để cập nhật được những thông tin mới nhất về dự án.

Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận