WorldShards | Game thế giới mở kèm theo yếu tố MMO

Ngày đăng

Nếu bạn là fan của những tựa game thế giới mở như Genshin Impact,Minecraft,v.v… chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua dự án WorldShards. Dự án này có gì hấp dẫn và lối chơi như thế nào ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau

Nội dung bài viết bao gồm :

Giới thiệu

Trailer dự án

WorldShards là một game nhập vai thế giới mở có đồ họa giống với tựa game Sandbox với hệ thống tiến trình không cấp độ. Khám phá thế giới giả tưởng bí ẩn của Murrlandia, giải quyết những bí ẩn của nó và giúp những cư dân nhỏ bé của nó xây dựng lại ngôi nhà của họ.

WorldShards là dự án đang trong giai đoạn phát triển và sẽ được ra mắt trên SteamEpic Games vào khoảng thời gian sắp tới. Bạn có thể đăng ký bằng cách thực hiện điền link đăng ký để có cơ hội trải nghiệm dự án này.

Gameplay

Gameplay

Murrlandia là một thế giới bí ẩn chứa đầy ma thuật cổ xưa. Thế giới này từng là một nơi hòa bình và thịnh vượng, nhưng đã bị chia cắt thành hàng triệu mảnh bởi một thảm họa khủng khiếp. Những sinh vật có lông yên bình được gọi là Meowkles là cư dân của Murrlandia. Sau ngần ấy năm, họ vẫn không mất hy vọng xây dựng lại quê hương của mình và làm cho nó trở nên thịnh vượng và đáng yêu như trước thảm họa.

Lối chơi

Lối chơi

WorldShards đưa bạn đến một cuộc hành trình khám phá một vùng đất rộng lớn nơi đầy rẫy quái vật và những điều bất ngờ có thể xảy ra. Với lối chơi khám phá liên tục, WorldShards khiến người chơi phải tìm kiếm, chế tạo và thu thập tài nguyên để trở nên mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, ngoài lối chơi chiến đấu và khám phá không ngừng, WorldShards còn cho phép người chơi có thể tự do sáng tạo các công trình cho bản thân mình. Thành phố là nơi người chơi có thể tương tác với các NPC để nhận nhiệm vụ và giao dịch với người chơi khác.

Nhân vật

Trong WorldShards có đến 7 loại nhân vật bạn có thể trở thành :

 

 

 

Warrior (Chiến binh) : Chiến đấu và thu thập tài nguyên.

 

 

 

 

 

 

Fisherman (Ngư dân) : Đánh bắt cá và chế tạo thức ăn.

 

 

 

 

 

Builder (Kỹ sư) : Thiết kế xưởng vũ khí và trang bị áo giáp.

 

 

 

 

 

Farmer (Nông dân) : Trồng trọt và sản xuất thức ăn.

 

 

 

 

 

Cook (Đầu bếp) : Nhà máy nấu ăn và độc quyền chuỗi cung ứng.

 

 

 

 

 

 

Tamer (Du mục) : Đánh bắt và huấn luyện thú.

 

 

 

 

Meowkle : Chiến đấu và thu thập tài nguyên.

 

 

 

Thế giới mở

Thế giới rộng lớn

Mang trong mình yếu tố này chắc chắn điều không thể thiếu chính là cốt truyện. WorldShards hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi cốt truyện liền mạch và lôi cuốn.

Mỗi quyết định của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả và phần thưởng. Sẽ có các nhiệm vụ ẩn cùng những câu chuyện theo sau nó khiến người chơi sẽ phải liên tục theo dõi nó.

Nền kinh tế trong game

Giao dịch trong game

Mọi vật phẩm bạn kiếm được từ nhiệm vụ hoặc nhặt được trên đường khám phá đều có thể trao đổi, buôn bán được tại chợ như các NFT. Bạn sẽ được tự do làm những điều mình thích như việc nâng cấp trang bị hoặc có thể mua trực tiếp mà không cần phải tìm kiếm chúng.

Roadmap

Đánh giá

Hiện tại, dự án còn đang trong quá trình phát triển nếu muốn trải nghiệm các bạn có thể đăng ký tại website của dự án. WorldShards sẽ là một tựa game thế giới mở MMO đáng được mong chờ vào thời gian tới. Theo mình, dự án có đầu tư về mặt đồ họa cùng như cốt truyện. Nếu bạn đã từng chơi các tựa game như vậy chắc chắn sẽ phải chơi thử WorldShards.

Trên đây là toàn bộ nghiên cứu của mình về dự án này. Hãy theo dõi kênh XDiscord của WorldShards để cập nhật thêm những thông tin mới nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận