MapleStory Universe | Dự án blockchain tiềm năng của Nexon

Ngày đăng

Nexon đã công bố phát triển MapleStory Universe – một trò chơi Blockchain dựa trên IP lớn nhất của họ là MapleStory. Vậy MapleStory Universe là gì ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Giới thiệu

MapleStory Universe là hệ sinh thái về game blockchain liên quan đến IP của tựa game MapleStory do Nexon sản xuất từ năm 2000. Có thể coi MapleStory Universe là platform về game bao gồm các sản phẩm như: Gaming, bộ cung cụ sáng tạo dành cho nhà sáng tạo, bộ SDK dành cho các nhà phát triển và Mapple Worlds đây là thế giới metaverse của dự án.

Dự án được phát triền nhằm hướng đến thị trường Web3 và NFT trong đó cho phép người dùng Web2 dễ dàng tiếp cận đến thị trường Web3 thông qua game đồng thời tạo ra hệ sinh thái trong việc tích hợp các NFT vào sản phẩm của dự án.

Sản phẩm của dự án

MapleStory Universe là một tập hợp của bốn trải nghiệm khác nhau, mỗi trải nghiệm phối hợp với nhau để tăng cường sức mạnh cho một thế giới ảo mở rộng với MapleStory IP ở trung tâm, trong đó gồm có:

  • MapleStory N: Một trò chơi MapleStory hoàn toàn mới đi tiên phong trong trải nghiệm RX 2.0, với khả năng tích hợp NFT tiên tiến với nguồn cung cấp vật phẩm với số lượng cố định.
  • MapleStory N Mobile: Phiên bản di động của MapleStory N, có khả năng tương tác vật phẩm và nhân vật liền mạch với phiên bản PC nói trên.
  • MapleStory N Worlds: Nền tảng sandbox dành cho người sáng tạo dễ dàng tạo thế giới MapleStory mới, từ các nhiệm vụ nhảy độc đáo đến các chế độ trò chơi hoàn toàn mới bằng cách sử dụng các nhân vật, vật phẩm và thiết kế bản đồ của MapleStory.
  • MapleStory N SDK: Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho phép trải nghiệm theo chủ đề MapleStory được tùy chỉnh, bao gồm các ứng dụng di động theo chủ đề MapleStory. Được xây dựng có mục đích dành cho các nhà phát triển để mở rộng MapleStory Universe.

Điểm nổi bật của MapleStory N

MapleStory trên Mobile

Khởi đầu cho hệ sinh thái này là MapleStory N, đây sẽ là game MMORPG mới kết hợp NFT và blockchain. Mặc dù người chơi có thể nhận được vật phẩm bằng cách chơi trò chơi theo cách truyền thống, nhưng người dùng cũng có thể chuyển đổi vật phẩm kiếm được thành NFT. Người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu kỹ thuật số đối với các mặt hàng của mình và có thể giao dịch và chuyển nhượng tự do.

Dự án có kế hoạch tận dụng các thuộc tính độc đáo của blockchain và nâng cao cấu trúc tạo vật phẩm cơ bản của MapleStory bằng cách giới thiệu cấu trúc tạo vật phẩm số lượng hạn chế trên mỗi máy chủ. Tổng số lượng của tất cả các vật phẩm có thể được tạo trong toàn bộ thời gian dịch vụ sẽ được xác định trước cho từng loại vật phẩm và một số lượng vật phẩm cụ thể sẽ được tạo định kỳ trong máy chủ.

Bằng cách khắc phục tổng số vật phẩm được tạo ra, lỗ hổng cố hữu của việc phát hành vật phẩm vô hạn tồn tại trong quá khứ sẽ được loại bỏ và dự án cũng cung cấp MapleStory nơi người chơi có thể tận hưởng RX (Trải nghiệm phần thưởng) nhiều tiện ích hơn.

Tiềm năng phát triển của dự án

Chỉ số dự án đã đạt được

MapleStory là tựa game đã có lịch sử lâu đới với hơn 20 năm hình thành và phát triển đây là dự án do Nexon phát triển với phiên bản game đầu tiên là thể loại game MMORPG 2D màn hình ngang. Trong thời kỳ bùng nổ đầu tiên của MMORPG vào khoảng năm 2000, người ta thường tin rằng MMORPG là những trò chơi nghiêm túc, khó và phức tạp.

MapleStory đã thách thức định kiến này và trở nên nổi tiếng nhờ trở thành một game MMORPG với đồ họa đáng yêu và lối chơi thông thường. Dự án được nhiều người dùng yêu thích (đặc biệt là các game thủ trẻ tuổi) và đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến MMORPG và chơi game trực tuyến.

Ngoài sức ảnh hưởng về IP đối với người dùng thì đội ngũ đứng đằng sau dự án là Nexon cũng là công ty về game đứng top đầu ở thị trường Hàn Quốc, không những vậy doanh thu hằng năm của Nexon liên tục tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt trong năm 2023 đã đạt được mốc $2,8B.

Nếu lấy con số này so sánh với thị trường Blockchain hiện nay thì chỉ tính doanh thu trong năm 2023 của Nexon đã đứng top 45 trên thị trường, điều này cho thấy tiềm lực của dự án là cực kỳ lớn.

Đối tác và nhà đầu tư

MapleStory Universe được công ty mẹ là Nexon rót vốn $100m để xây dựng và phát triển toàn bộ hệ sinh thái của game trong thị trường Web3.

Tổng kết

MapleStory Universe là dự án game blockchain tiềm năng dựa trên IP MapleStory do Nexon đầu tư $100m. Dự án sẽ ra mắt tựa game đầu tiên là MapleStory N ứng dụng công nghệ blockchain và hợp tác với Avax để tích hợp sản phẩm. Đây là dự án Gaming lớn nhất hiện nay và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho người tham gia. Hãy theo dõi dự án để nhận WL, tham gia test sản phẩm và nhận phần thưởng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án MapleStory Universe. Hãy theo dõi thêm các channel của OMG Central để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận