OUTER | Dự án game NFT triple-A của hệ sinh thái Crystal Fun

Ngày đăng

Vừa qua, Outer đã công bố danh sách các người chơi đủ điều kiện để tham gia vào bản Tesnet II của dự án. Outer là dự án game AAA được phát triển bởi Crystal Fun – một studio gọi vốn thành công $5M. Vậy Outer có gì đặc biệt ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Trailer

Outer là trò chơi MMO thế giới mở khoa học viễn tưởng AAA trong hệ sinh thái Mega Crystal Fun Gaming. Trong game, người chơi có thể khám phá các thiên hà chưa được khám phá bằng cách điều khiển tàu vũ trụ, tương tác với những người chơi khác để kích động hoặc hợp tác và tham gia vào cuộc chiến giữa các vì sao.

Hiện game đang có bản Testnet tại 3 nền tảng: Windows, Android và iOS. Tuy nhiên, để là người đủ điều kiện tham gia vào lần test này bạn cần phải sở hữu NFT tàu vũ trụ và chỉ có khoảng 4000 xuất.

Lối chơi

Lối chơi

Người chơi sẽ được hóa thân thành nhà thám hiểm tại thiên hà Milky Way tăm tối. Với việc phát hiện ra các hành tinh mới để khám phá và định cư, nhiều công ty giữa các vì sao đã mọc lên để vận chuyển con người và hàng hóa giữa các vì sao.

Trong quá trình khám phá thiên hà, nhiều phe phái đã nổi lên với nhiều lý tưởng sống khác nhau. Người chơi lựa chọn và chiến đấu với các phe phái khác hoặc chỉ đơn giản là trở thành kẻ độc hành đi chinh phạt vũ trụ.

Các thành phần chính trong game

Thuyển trưởng

Thuyền trưởng là nhân vật trong game của người chơi. Người chơi có thể mở khóa các tính năng chơi trò chơi bổ sung và nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của mình bằng cách tăng cấp và phát triển tài năng.

Tàu vũ trụ

Tàu vũ trụ là phương tiện do người chơi điều khiển được thiết kế để du hành giữa các vì sao, khám phá và chiến đấu trong vũ trụ rộng lớn và năng động của trò chơi. Tàu vũ trụ đóng vai trò là phương tiện di chuyển và tham gia chính cho người chơi khi họ di chuyển qua các thiên hà khác nhau, tham gia vào các trận chiến và khám phá các thiên thể khác nhau.

Vật phẩm

Gói hàng

Vật phẩm là tài sản trong trò chơi mà người chơi có thể có được và sử dụng trong OUTER. Chúng có thể bao gồm vật tư tiêu hao, thiết bị hoặc các tài nguyên khác góp phần vào các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm chơi trò chơi.

Mô-đun

-đun là một vật phẩm trong trò chơi mà người chơi có thể trang bị cho đội trưởng của mình để tăng cường thuộc tính thụ động, thêm các khả năng đặc biệt và nâng cao các khía cạnh cụ thể trong trải nghiệm chơi trò chơi của người chơi. Mỗi tàu vũ trụ có thể được trang bị tối đa 6 mô-đun.

Linh kiện

Linh kiện là các thành phần mô-đun mà người chơi có thể trang bị lên phi thuyền của mình để nâng cao và tùy chỉnh các thuộc tính cũng như khả năng của mình.

Trạm vũ trụ

Trạm vũ trụ là trung tâm cho các hoạt động, cơ sở để phát triển hành tinh và là yếu tố then chốt để đạt được quyền kiểm soát toàn bộ thiên hà. Việc đạt được quyền kiểm soát hoàn toàn một thiên hà đòi hỏi phải thành lập Trạm vũ trụ trên mỗi hành tinh trong thiên hà đó.

Cách chế độ chơi

PvP

Ở OUTER, người chơi có thể trải nghiệm chế độ PvP hoàn toàn trong đó không có góc không gian nào được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi bạn giết người chơi khác người chơi đó sẽ nhận được sự bảo hộ của từ những người bảo vệ ISA (lực lượng NPC).

Điều đặc biệt ở PvP chính là cơ chế điểm PK ( Điểm khi giết người chơi khác). Giá trị PK đóng vai trò là thước đo quan trọng cho thấy mức độ tham gia của người chơi vào các hoạt động giết người bất hợp pháp.

Khi giá trị PK tăng lên, khả năng rơi ra vật phẩm khi người chơi chết sẽ cao hơn và nó có thể thu hút sự chú ý của Galaxy Guard, dẫn đến các cuộc tấn công tích cực. Sau khi tiêu diệt người chơi khác, bạn sẽ nhận được một lượng điểm PK nhất định:

 • Khi giá trị PK vượt quá 500, tên trong trò chơi của người chơi sẽ chuyển sang màu cam, biểu thị mức độ hung hãn đáng kể.
 • Nếu giá trị PK vượt quá 5.000, tên của người chơi sẽ chuyển sang màu đỏ, chỉ định họ là kẻ bị truy nã và khiến họ dễ bị tấn công.

PvE

Trong chế độ này, các bạn sẽ phải tham gia tiêu diệu boss và giải mã các bí ẩn trong thiên hà. Bạn sẽ phải liên tục mở rộng và khám phá các nhiệm vụ chính bên cạnh đó sẽ có các nhiệm vụ ẩn với phần thưởng cao cần được tìm ra.

PvPvE

Đây là chế độ ngục tối nơi người chơi tham gia cùng các chiến hữu khác và đánh bại các quái vật để giành lấy phần thưởng.

Trận chiến nhóm

Các nhóm có thể tuyên chiến với nhau, bắt đầu các cuộc tấn công và chiến đấu để giành quyền kiểm soát một hành tinh cụ thể bao gồm:

 • Cuộc chiến hoàng tộc
 • Chiến tranh đa vũ trụ
 • Chiến tranh ngân hà

NFT

Hộ chiếu

NFT cốt lõi của hệ sinh thái Mega Crystal Fun Gaming. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin cụ thể từ NFT này nhưng có thể xem đây là NFT quan trọng và mang lại rất nhiều lợi ích trong tương lai. Hộ chiếu được chia ra các độ hiếm sau : Vàng, Bạc, Đồng, Đỏ, Vàng Kim.

Tàu vũ trụ

Đây là NFT cốt lõi của dự án Outer và có thể trong hệ sinh thái của Crystal Fun. Người nắm giữ tàu vũ trụ có thể tham gia vào các airdrop độc quyền cùng các chế độ mới trong tương lai

Cấp độ

Cấp độ của phi thuyền trong OUTER là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thuộc tính và khả năng của nó.

 • Cấp độ : Ⅰ-1, Ⅱ-2, Ⅲ-3, Ⅳ-4, Ⅴ-5.
 • Cấp độ không thể thay đổi : Cấp độ của tàu vũ trụ là cố định và không thể thay đổi hoặc nâng cấp.
 • Sự khác biệt đáng kể giữa các cấp độ khác nhau : Khi cấp độ của tàu vũ trụ tăng lên, các thuộc tính của nó, chẳng hạn như điểm máu (HP), sức tấn công, khả năng phòng thủ và các khía cạnh khác, cũng tăng lên. Tàu vũ trụ cấp cao hơn thường có hiệu suất vượt trội về nhiều mặt.

Loại

Các loại tàu vũ trụ trong OUTER đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thuộc tính của chúng. Mỗi loại tàu vũ trụ được thiết kế với những đặc điểm cụ thể phục vụ cho các kịch bản và vai trò chơi khác nhau.

 • Tàu tuần dương : Tàu chiến tấn công tầm xa, cơ động và đầu ra ổn định
 • Tàu chiến : Tàu chiến tấn công tầm xa với khả năng tấn công tầm xa mạnh mẽ
 • Tàu tấn công : Tàu chiến cận chiến di chuyển tốt và gây nhiều sát thương
 • Tàu săn mồi : Tàu chiến cận chiến phòng thủ cao với khả năng đột nhập trung đoàn
 • Tàu thám hiểm : Tốc độ di chuyển nhanh và có thể nhận biết tín hiệu trinh sát tiên tiến
 • Tàu chở hàng : Với sức chở hàng hóa cao nhất, thuận lợi cho giao thương

Khối liên sao

Đây có thể nói là NFT dùng để triệu hồi tàu vũ trụ ở 2 cấp độ cao nhất là Ⅳ-4 và Ⅴ-5. Tổng cung đang có là 4.225 và được bán trực tiếp trên OpenSea.

Tokenomics

$CFUN

 

Mã thông báo quản trị hệ sinh thái trong siêu hệ sinh thái trò chơi Crystal Fun là $CFUN với tổng cung là 1.000.000.000. Những người nắm giữ quyền quản trị dự trữ $CFUN trải rộng trên toàn bộ hệ sinh thái trò chơi Crystal Fun, bao gồm cả sự phát triển tổng thể của hệ sinh thái và các trò chơi trong đó.

 

 

 

 

$OTT là mã thông báo tiện ích có thể được sử dụng trong phần lớn trong trò chơi.

Tiện ích của $OTT

$OTT
 • Nâng cấp tàu vũ trụ, linh kiện, mô-đun, v.v.
 • Mở khóa bản đồ mới
 • Dịch chuyển tức thời đến một vị trí cụ thể trong thiên hà
 • Mua vật liệu để xây dựng tàu vũ trụ, trạm vũ trụ, tòa nhà, v.v.
 • Phát triển nhóm và rút ngắn thời gian xây dựng nhóm
 • Sửa chữa và xây dựng lại tàu vũ trụ bị hư hỏng
 • Thanh toán dưới dạng phí giao dịch cho các mặt hàng được giao dịch trên Galaxy Exchange

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ Crystal Fun gồm những thành viên có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và vận hành game tại các công ty như Ubisoft, Tencent, Shengqu Games và Century Games.

Một số thành viên trong team đã tham gia vào các dự án game với doanh thu hàng năm vượt tỷ đô và lượng người dùng active hàng ngày vượt quá một triệu.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Crystal Fun đã kêu gọi được $5M tại vòng Seed từ KuCoin Ventures, Actoz Soft, Waterdrip Capital, Comma3 Ventures, Stratified Capital, Cypher9 Ventures, Aelf Blockchain, W Labs DAO (Watermelon Labs), Masverse.

Roadmap

Quý 1 năm 2024

Rebrand thành Crystal Fun

Kích hoạt trang web và báo cáo chính thức của Crystal Fun

Thử nghiệm Outer lần 2

Quý 2 năm 2024

Thử nghiệm bản Testnet của Endless War

Thử nghiệm Outer lần 3

Tích hợp ví và thanh toán

Thử nghiệm Starfall2312 lần 1

Quý 3 năm 2024

Outer mùa 1

Thử nghiệm Survivor

Kiểm toán smart contract

Các hoạt động branding

Tích hợp chain Endless War

Trong tương lai

Airdrop $CFUN

Ra mắt trên Apple Store và Google Play

Cập nhật các mùa cho Outer

Thử nghiệm và ra mắt Starfall2312

Thử nghiệm và ra mắt Survivor

Tổng kết

Outer đang trong giai đoạn Testnet II dành cho người nắm giữ NFT cùng với pool thưởng khá lớn. Trong thời gian gần, dự án đã úp mở về việc cho người chơi mới tham gia miễn phí thông qua cơ chế P2A.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Outer của hệ sinh thái Mega Crystal Fun Gaming. Hãy theo dõi OMG Central để cập nhật thêm nhiều dự án trong thời gian tới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận