Portal | Dự án thứ 47 trên Binance Launchpool về nền tảng gaming

Ngày đăng

Thời gian vừa qua, Binance đã giới thiệu dự án thứ 47 trên Binance Launchpool mang tên Portal và token đã được list trên sàn. Hiện tại, Portal sẽ cho ra nhiều sự kiện vào thời gian sắp đến. Vậy Portal là gì ? Hãy cùng OMG Central tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

Giới thiệu

Giới thiệu

Portal là một hệ sinh thái trò chơi đa chuỗi (multi chain), với khả năng kết nối tất cả các tựa game trên mọi chuỗi. Thông qua quan hệ đối tác với LayerZero, hiện Portal platform đang kết nối người chơi với một thư viện gồm hơn 200 tựa game khác nhau.

Nền tảng Portal đang được phát triển bởi Portal Foundation. Đây là một tổ chức có trụ sở tại Quần đảo Cayman, được giao nhiệm vụ phát triển hệ sinh thái Portal. Nhiệm vụ của Portal Foundation là hỗ trợ và quảng bá hệ sinh thái Portal đến với các game thủ, nhà phát triển trò chơi.

Điểm đặc biệt

Tầm nhìn của Portal

Các tựa game này sẽ sử dụng chung cơ sở hạ tầng và mã thông báo đa chuỗi của nền tảng Portal. Tham vọng của Portal là:

 • Mong muốn đưa game thủ truyền thống tiếp cận với thế giới Web3 thông qua nền tảng chơi game của nó và đồng coin PORTAL.
 • Tạo thanh khoản cho các tựa game Web3. Ngoài ra, nó đóng vai trò quan trọng, là đơn vị trung gian phân phối các tựa game đến với người chơi.

Về phía người chơi, chỉ cần thông qua một lớp tài khoản duy nhất (gọi là Portal Passport) thì các bạn đã có thể dễ dàng tiếp cận với một mạng lưới các tựa game Web3. Không những thế, các bạn có thể chơi game trên tất cả các chuỗi mà không cần phải kết nối/trao đổi/mua thêm token để chơi một cách riêng lẻ như trước đây.

Các thành phần trong hệ sinh thái Portal

Ví Portal

Nền tảng Portal hướng đến giải quyết vấn đề phân mảnh của game blockchain. Để làm được điều này, nó tận dụng công nghệ blockchain của LayerZero để cho phép thực hiện tương tác xuyên chuỗi. Với LayerZero, người dùng có thể chuyển tài sản và dữ liệu qua các blockchain khác nhau.

 • Portal Passport: Một giải pháp nhận dạng thống nhất dành cho người chơi trên toàn bộ blockchain. Nhờ có nó và chỉ cần duy nhất nó mà người dùng có thể dễ dàng truy cập vào game và cộng đồng.
 • Giải pháp phần mềm trung gian: Các công cụ và dịch vụ dành cho nhà phát triển để quản lý các giao dịch trên chuỗi, triển khai chức năng chuỗi chéo và đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà.
 • Ví Portal: Một loại ví chuyên dụng được thiết kế riêng cho cộng đồng game blockchain, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và cung cấp một tấm vé để tham gia vào các tựa game Web3.
 • Stake-To-Access: Đặt cọc token PORTAL để có quyền truy cập vào các khoản chiết khẩu trên Portal Launchpad.
 • Portal Launchpad: Khám phá và tiếp cận NFT cũng như khởi chạy các gaming token trong mạng Portal.

Tiềm năng của Portal

Tiềm năng

Portal được củng cố thông qua các liên minh chiến lược với các công ty lớn trong ngành. Với quan hệ đối tác cùng LayerZero Labs có thể giúp nó tăng cường khả năng tương tác và tích hợp với các tựa game nổi tiếng như Star Atlas, MagicCraftGame và Nine Chronicles… Thậm chí Magic Eden dường như cũng đang có ý định tích hợp Portal vào marketplace của họ.

Công nghệ của Portal có thể giúp giải quyết một khoảng cách lớn trong mô hình game blockchain hiện nay và mang lại hiệu quả trong việc phân phối và tăng khả năng tương tác. Bên cạnh đó, nền tảng Portal cũng có nhiều hoạt động để thu hút người dùng nhằm thúc đẩy quảng cáo rộng rãi trong thị trường blockchain.

Tokenomics

Phân bổ token

$PORTAL là đồng coin gốc của nền tảng Portal Gaming. Nguồn cung tối đa của đồng coin PORTAL là 1 tỷ. Và sau khi sự kiện farming trên sàn Binance kết thúc và tiến tới niêm yết, nguồn cung lưu hành sẽ chiếm khoảng 16.71% nguồn tối đa. 5% nguồn cung sẽ được phân bổ cho Binance Launchpool.

Dưới đây là tỷ lệ phân bổ chi tiết PORTAL coin:

 • Binance Launchpool: 5% tổng cung
 • Đội ngũ và cố vấn: 23% tổng cung
 • Kho bạc: 23% tổng cung
 • Private sale: 22% tổng cung
 • Public sale: 11% tổng cung
 • Ưu đãi cộng đồng: 14% tổng cung
 • Dự trữ thanh khoản: 2% tổng cung

Vai trò của $Portal

$PORTAL được ví như là trung tâm của hệ sinh thái Portal Gaming nói trên. Nó được thiết kế với nhiều tiện ích khác nhau. Cụ thể:

 • Phí giao dịch: Người dùng sử dụng $PORTAL để thanh toán cho các giao dịch khác nhau trong hệ sinh thái.
 • Thanh toán trên nền tảng: $PORTAL được sử dụng để mua hàng trong nền tảng, bao gồm game, vật phẩm và các tài sản kỹ thuật số khác.
 • Tham gia quản trị: Người nắm giữ $PORTAL có thể tham gia vào quá trình ra quyết định, ảnh hưởng đến sự phát triển và định hướng của nền tảng Portal.
 • Đặt cược và phần thưởng: Đặt cược $PORTAL cho phép người dùng đóng góp vào sự bảo mật của nền tảng và kiếm phần thưởng.
 • Quyền truy cập độc quyền:  $PORTAL cấp quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt, phần thưởng NFT và trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo.

Chương trình Staking

Staking

Portal đã thông báo chương trình Staking vào 22/3 vừa qua. Tổng số $PORTAL của người stake sẽ được quy đổi thành một số điểm nhất định và có thể dùng vào tương lai khi dự án ra mắt các sự kiện khác. Bên cạnh đó, người dùng staking có thể tham gia vào các đợt mint hoặc bán NFT sắp đến.

Tham gia tại : https://staking.portalgaming.com/

Tổng kết

Nền tảng Portal sẽ là một cái tên không thể bỏ qua vào thời điểm sắp đến. Portal sở hữu cộng đồng khác ấn tượng cho thấy được dự án có chăm chút cho người dùng của mình – điều mà các dự án blockchain hướng đến.

Hãy cùng chờ đón thêm nhiều dự án và chương trình của Portal thời gian tới. Các bạn hãy theo dõi OMG Central để cập nhật thêm nhiều thông tin khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận